Điện Biên: Học sinh toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 17/2

21:39 - Thứ Tư, 12/02/2020 Lượt xem: 6480 In bài viết

ĐBP - Từ ngày 17/2, học sinh các cấp học từ bậc mầm non đến trung học phổ thông và các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại sau hơn 1 tuần nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra. Đây là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 316/UBND-KGVX, ngày 12/2 về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Theo đó, các cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT, các trung tâm: giáo dục thường xuyên, ngoại ngữ - tin học, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức dạy và học trở lại từ ngày 17/2. Riêng đối với lưu học sinh Lào chỉ tiếp tục sang học trở lại khi đủ điều kiện.

UBND tỉnh yêu cầu các sở: GD&ĐT, LĐTB&XH thông báo kịp thời về thời gian tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại đến học sinh, sinh viên và gia đình biết, thực hiện. Các cơ sở GD&ĐT chuẩn bị tốt các điều kiện, khẩn trương ổn định, duy trì nền nếp dạy và học; hướng dẫn xây dựng kế hoạch dạy và học bù đảm bảo thực hiện đủ chương trình giáo dục theo quy định. Việc tổ chức dạy và học bù phải linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới của virus corona để hướng dẫn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên...

Đức Linh
Bình luận

Tin khác