Chấn chỉnh việc học sinh vi phạm quy định an toàn giao thông

15:45 - Thứ Ba, 19/05/2020 Lượt xem: 2172 In bài viết

Ngày 18-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo yêu cầu tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet).

Văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ, qua phương tiện thông tin đại chúng, hiện nay có tình trạng học sinh vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông khá nhiều với các lỗi vi phạm, như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ...

Nhằm khắc phục, chấn chỉnh tình trạng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường quán triệt tới tất cả học sinh yêu cầu nghiêm túc thực hiện các quy định về đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không vượt đèn đỏ... khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Các nhà trường có trách nhiệm thông báo đến cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Căn cứ theo mức độ vi phạm, các nhà trường xử lý theo các mức từ nhắc nhở, giáo dục đến xử lý kỷ luật theo quy định.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top