Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tuyên dương giáo viên là người dân tộc thiểu số

14:36 - Thứ Năm, 13/08/2020 Lượt xem: 6007 In bài viết

Ngày 13-8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020.

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ thông tin tại buổi họp báo.

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm 2020, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương các giáo viên là người dân tộc thiểu số đang trực tiếp dạy ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Cá nhân được tuyên dương có thời gian tham gia công tác dạy học trực tiếp tối thiểu 3 năm; là người có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật; có trình độ chuyên môn, khả năng truyền cảm hứng trong công tác dạy học được phụ huynh, nhà trường và xã hội ghi nhận.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cho biết, điểm mới của chương trình năm nay là ngoài các gương theo giới thiệu, đề xuất từ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí cũng có thể đề cử các gương thầy giáo, cô giáo. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ vận động các đơn vị xây dựng ít nhất 1 nhà công vụ cho giáo viên đang dạy học ở trường học điểm lẻ ở vùng cao biên giới…

Chương trình sẽ ưu tiên các thầy giáo, cô giáo là người dân tộc thiểu số có quy mô dân số dưới 10.000 người; giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; có thời gian giảng dạy lâu năm; giáo viên trẻ tình nguyện lên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn dạy học và có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 13-8 đến hết ngày 13-10-2020. Hồ sơ gửi về Văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (số 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Dự kiến, lễ tuyên dương của chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2020 tại Hà Nội.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác