Chuẩn bị cho con đến trường trong mùa dịch

09:04 - Thứ Năm, 03/09/2020 Lượt xem: 4435 In bài viết

Năm học 2020-2021 đã cận kề nhưng dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Để giúp trẻ an toàn khi trở lại trường học, mỗi người cần lưu ý:

Đối với học sinh

- Thực hiện khai báo y tế trong ngày đầu đến trường theo mẫu tờ khai. Nếu có điện thoại thông minh thì cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để tự theo dõi các tiếp xúc gần, tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.

- Nghiêm túc chấp hành quy định về phòng, chống dịch. Đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học, trên đường từ trường về nhà và khi tới nơi công cộng.

- Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh...

- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải; không khạc nhổ bừa bãi; bỏ rác, khẩu trang đã sử dụng đúng nơi quy định.

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân; nên sử dụng bình uống nước riêng.

- Khi có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, khó thở) thì thông báo cho giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh, nhà trường và đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị.

Đối với phụ huynh học sinh

- Cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường. Nếu trẻ có biểu hiện ốm, hắt hơi, sổ mũi..., phụ huynh nên cho trẻ đi khám.

- Khi đến trường, cần tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch của nhà trường, không tập trung đông người trước cổng trường.

- Cho trẻ uống đủ nước, bảo đảm dinh dưỡng, thường xuyên vệ sinh cá nhân, tăng cường hoạt động thể lực để giúp trẻ nâng cao sức đề kháng.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác