Huyện Điện Biên

Nhiều phần quà “Tiếp sức nâng bước em đến trường”

09:51 - Thứ Sáu, 04/09/2020 Lượt xem: 3870 In bài viết

ĐBP - Nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực đã được chuyển đến các trường, trao tận tay học sinh còn nhiều khó khăn của huyện Điện Biên trước thềm năm học mới 2020 - 2021. Đó là hoạt động của Chương trình “Tiếp sức nâng bước em đến trường” do Huyện đoàn Điện Biên phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tổ chức.

Thủ lĩnh Huyện đoàn trao tặng áo khoác đồng phục cho học sinh và đại diện Hội Đồng đội, Đoàn thanh niên các trường trên địa bàn.

Cụ thể, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã tham mưu UBND huyện trích Quỹ trẻ thơ mua 300 chiếc chăn ấm, trị giá trên 80 triệu đồng tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời tặng 80 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho 80 học sinh nghèo. Các phần quà và học bổng được Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Huyện đoàn trao tặng trong khuôn khổ chương trình “Tiếp sức nâng bước em đến trường”.

Ngoài ra, qua kết nối của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và Huyện đoàn, còn có nhiều đồ dùng cần thiết được trao tặng, bao gồm: 2.500 đôi dép mới, 600 áo khoác đồng phục, 300 chiếc màn, 1.000 quyển vở, trên 5.000 khẩu trang; hơn 100 chai sát khuẩn tay… Đây là những phần quà đồng hành cùng học sinh còn khó khăn trên địa bàn bước vào năm học mới, tiếp thêm động lực để nhà trường, giáo viên và học sinh nỗ lực vượt khó, dạy tốt, học tốt.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác