Điện Biên: 5/10 huyện, thị cho học sinh nghỉ học vì rét

09:27 - Thứ Hai, 11/01/2021 Lượt xem: 2612 In bài viết

ĐBP - Sáng ngày 11/1, có 5/10 huyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS tạm thời nghỉ học vì lý do thời tiết.

Học sinh Trường THCS Mường Nhà tại phòng ở bán trú.

Cụ thể huyện Tủa Chùa và Điện Biên Đông toàn bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS đều cho học sinh nghỉ học; Tuần Giáo có 13 trường mầm non, 14 trường tiểu học, 5 trường THCS nghỉ học; Mường Chà có 7 trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc 2 xã Sá Tổng, Huổi Mí cho học sinh nghỉ học; Nậm Pồ có 3 trường mầm non và THCS cho học sinh nghỉ học. Ngoài ra, tại các huyện, thị, thành phố khác, nhiều phụ huynh đã chủ động cho con em nghỉ học tránh rét.

Thời tiết hiện chuyển rét đậm, rét hại kèm mưa. Nhiệt độ trung bình tại hầu hết các địa bàn dưới 8oC, nhiều nơi hạ thấp dưới 5oC, đặc biệt tại các khu vực vùng cao. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên, các trường tại địa bàn có nhiệt độ thấp chủ động cho toàn trường nghỉ dạy và học. Thời gian nghỉ phụ thuộc vào tình hình thời tiết. Khi nhiệt độ tăng, ngoài trời ấm hơn, các trường sẽ  trở lại hoạt động bình thường.

Theo công văn trước đó của Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường trên địa bàn tỉnh chủ động phòng, chống và ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại. Hiệu trưởng các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe. Phụ huynh có thể cho con em nghỉ học nếu nhiệt độ dưới 7oC đối với các cấp mầm non, tiểu học và THCS; dưới 4oC với học sinh THPT. Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho học sinh vào phòng ấm, đảm bảo phòng bán trú và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, không để học sinh đứng ở ngoài cổng trường và không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời…

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác

Back To Top