Không để dịch Covid-19 bùng phát trong trường học

16:29 - Thứ Sáu, 29/01/2021 Lượt xem: 4740 In bài viết

Ngày 28-1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ký ban hành Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo nhằm bảo đảm an toàn, kiểm soát hiệu quả, không để dịch bùng phát trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị, trường học rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho trẻ em mẫu giáo, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên; tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học; thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn Covid-19” theo quy định. Bên cạnh đó, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Các đơn vị, trường học cần phối hợp với sở y tế và các cơ sở y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khoẻ của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh; thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, không để dịch lây lan trong trường học. 

Chỉ thị cũng nêu rõ: Căn cứ tình hình dịch tại địa phương, sở giáo dục và đào tạo phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học. Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác