Trường học tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

11:55 - Thứ Hai, 01/02/2021 Lượt xem: 4645 In bài viết

ĐBP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Từ buổi học đầu tuần (1/2), tất cả học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay khi vào trường; đeo khẩu trang trong giờ học và sinh hoạt tại trường; không tổ chức/tham gia các hoạt động tập thể…

Cán bộ y tế tuyên truyền, hướng dẫn học sinh Trường THCS Him Lam (TP. Điện Biên Phủ) sát khuẩn, rửa tay và thực hiện thông điệp 5K phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, nhiều trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên lau chùi, dọn dẹp, phun khử trùng trường lớp, phòng học, đồ dùng học tập. Đồng thời thông tin tới phụ huynh, học sinh đo thân nhiệt cho các em từ nhà (trước khi đi học) và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch trong và ngoài nhà trường.

Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (TP. Điện Biên Phủ) đo, vẽ vạch vôi tạo khoảng cách 2m cho học sinh tại cổng trường.
Học sinh Trường Tiểu học Bế Văn Đàn sát khuẩn tay tại lớp học.
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ (Nậm Pồ) được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường.

Ngày 29/1, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Văn bản số 167/SGDDT-CNTT&NCKH, triển khai thực hiện Chỉ thị số 79/CT-BGDDT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trong các cơ sở giáo dục. Theo đó các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 tại các cơ quan, đơn vị trường học thuộc phạm vi quản lý; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế; tăng cường bổ sung các thiết bị thiết yếu (máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay, dụng cụ vệ sinh…); phối hợp với các cơ sở y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý giáo dục; phát hiện hợp các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời…

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác