Các địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch

15:49 - Thứ Hai, 01/02/2021 Lượt xem: 7452 In bài viết

Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và các đơn vị trường trực thuộc thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, hơn 150 nghìn học sinh, ở 346 đơn vị trường trong toàn tỉnh nghỉ học để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 150 nghìn học sinh các cấp của Lai Châu nghỉ học để phòng ,chống dịch Covid-19.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với Covid-19, về tình hình diễn biến phức tạp của dịch có nguy cơ xâm nhập, lây lan vào địa bàn. Để bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn, ngành Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã yêu cầu các đơn vị cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian bố trí cho học sinh nghỉ học, các đơn vị trường và phòng giáo dục các địa phương bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường và chuẩn bị điều chỉnh các phương án kế hoạch giáo dục. Các đơn vị trường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học dưới các hình thức sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, nhằm bảo đảm chương trình năm học trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cho biết: Ngoài việc bố trí cho học sinh nghỉ học, Sở cũng đã chỉ đạo các đơn vị trường tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và gia đình học sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các trường nội trú, bán trú các nhà trường có trách nhiệm thông báo cho phụ huynh về thời gian nghỉ học của nhà trường, để phụ huynh chủ động đón học sinh về bảo đảm an toàn.

Đến nay, tại Lai Châu chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Toàn tỉnh đang thực hiện cách ly y tế cho gần 980 trường hợp, trong đó có 229 người về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng... và đang được thực hiện quản lý, theo dõi cách ly y tế theo quy định.

* Để bảo đảm tốt việc phòng, chống dịch Covid-19, ngày 1-2, UBND tỉnh Long An đã ký Công văn số 914/UBND-VHXH về việc đồng ý cho học sinh các cấp, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 2 đến 21-2, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Long An tạm nghỉ học để phòng, chống Covid-19. 

Theo đó, từ ngày 2-2 đến hết 21-2 (từ 21 tháng Chạp, năm Canh Tý đến mùng 10 tháng Giêng, năm Tân Sửu), học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông; học viên thuộc hệ giáo dục thường xuyên, các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Long An tạm nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

UBND tỉnh Long An cũng chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở  Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An chịu trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục có kế hoạch dạy bù (hoặc dạy học trực tuyến), bảo đảm thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định; tiếp tục phối hợp các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động của ngành thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19.

Sở cũng chỉ đạo việc phân công cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên các trường trực bảo vệ tài sản trong thời gian học sinh nghỉ học; phối hợp tốt các cơ quan chuyên môn ở địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19…

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác