Điện Biên tổ chức dạy và học trở lại từ ngày 22/2

16:26 - Thứ Hai, 15/02/2021 Lượt xem: 3639 In bài viết

ĐBP - Ngày 15/2, UBND tỉnh ban hành Công văn số 408/UBND-KGVX về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thì học sinh phổ thông toàn tỉnh sẽ đi học từ ngày 22/2. Đối với các trường: Chính trị tỉnh, Cao đẳng Nghề, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tổ chức dạy và học trở lại từ thứ hai ngày 1/3.

Đối với việc tổ chức nấu ăn cho học sinh, UBND tỉnh đề nghị chỉ thực hiện tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh các trường phổ thông dân tộc bán trú, trường phổ thông DTNT THPT, trường có học sinh ở nội trú và các trường có lưu học sinh Lào trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở giáo dục và đào tạo phối hợp với các cơ sở y tế cùng địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong việc tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh, đặc biệt phải đảm bảo các yêu cầu về giữ khoảng cách tối thiểu theo quy định và đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục theo quy định.

Đối với các trường hợp đang trong thời gian cách ly tại nhà, cách ly tập trung theo yêu cầu của cơ quan y tế và chính quyền địa phương; các trường hợp thuộc vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của tỉnh chỉ trở lại trường tham gia các hoạt động dạy và học sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

UBND  tỉnh cũng yêu cầu các sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động -Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo chuẩn bị tốt các điều kiện, khẩn trương ổn định duy trì nền nếp dạy và học; hướng dẫn thực hiện kế hoạch dạy học bù đảm bảo thực hiện đủ chương trình giáo dục và đào tạo theo quy định. Việc tổ chức dạy học bù phải linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị, tuyệt đối không được cắt xén chương trình, không dạy dồn, dạy ép. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để hướng dẫn các cơ sở giáo dục và đào tạo tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên. Đặc biệt thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế; không tổ chức các hoạt động tập thể và chào cờ tập trung. Tiếp tục phối hợp với gia đình học sinh, sinh viên theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh, sinh viên, trường hợp có biểu hiện hoặc nghi ngờ mắc bệnh phải kịp thời thông báo với cơ sở y tế gần nhất và các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý…

Gia Kiệt
Bình luận

Tin khác