Công bố mức độ ứng dụng và phát triển CNTT của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2016

02:13 - Thứ Hai, 10/04/2017 Lượt xem: 2079 In bài viết
ĐBP - Ban Chỉ đạo Ứng dụng và Phát triển Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh vừa có báo cáo kết quả đánh giá xếp hạng mức độ Ứng dụng và Phát triển CNTT của các cơ quan hành chính Nhà nước tỉnh Điện Biên năm 2016 đối với 19 sở, ban, ngành tỉnh và UBND 10 huyện, thị xã, thành phố.

Đây là năm thứ 5 Ban Chỉ đạo ứng dụng và phát triển CNTT tiến hành thu thập số liệu và đánh giá xếp hạng, có bổ sung các chỉ số chính quyền điện tử của tỉnh (Chỉ số DienBien  E – Gov Index 2016) với các nội dung đánh giá gồm: hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin; ứng dụng CNTT; nguồn nhân lực CNTT; chính sách và đầu tư CNTT.

Theo đó, năm 2016 mức độ ứng dụng CNTT tại các cơ quan tăng cao so với năm 2015, tuy nhiên vẫn còn sự chênh lệch lớn giữa các đơn vị đứng đầu và các đơn vị xếp cuối. Xếp hạng chung tổng thể ở khối Sở, ban, ngành có 6/19 cơ quan có chỉ số đạt mức khá, 11/19 cơ quan ứng dụng đạt mức trung bình, 2/19 cơ quan ứng dụng ở mức độ thấp; ở khối UBND các huyện, thị xã, thành phố có 1/10 cơ quan có chỉ số đạt mức khá (UBND TP. Điện Biên Phủ), 7/10 cơ quan ở mức độ trung bình, 2/10 cơ quan ứng dụng ở mức thấp.

Kết quả xếp hạng này là cơ sở để các cơ quan, đơn vị đánh giá được điểm mạnh và những điểm cần tập trung đầu tư góp phần đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT, cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh.

Đức Huy
Bình luận

Tin khác