Sẽ công bố kết quả đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam năm 2017

03:26 - Thứ Tư, 08/11/2017 Lượt xem: 1002 In bài viết

Tại Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 được tổ chức ngày 1/12 tới, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam sẽ báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam năm 2017 và công bố Chỉ số ATTT Việt Nam 2017.

 

Họp báo thông tin về Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017.

Ngày 7/11, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Cục Công nghệ thông tin (Bộ Quốc phòng) phối hợp tổ chức họp báo thông tin về Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT.

Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin là một trong chuỗi sự kiện quan trọng và nổi bật nhất trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam năm 2017. Hội thảo năm nay có chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới’’, dự kiến thu hút khoảng 500 khách mời là các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia về an ninh thông tin, ATTT tới dự.

Năm nay, ngày An toàn thông tin Việt Nam diễn ra trong bối cảnh thế giới đang bước vào kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Nói cách khác, đó là sự bắt đầu của thời kỳ các sản phẩm thông minh, ứng dụng, dịch vụ thông minh và hệ sinh thái dịch vụ thông minh.

Trong bối cảnh đó, bảo đảm ATTT sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT. ATTT cũng phải dựa trên công nghệ thông minh mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội.

Hội thảo Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2017 sẽ diễn ra vào ngày 1/12 tới tại Hà Nội. Đặc biệt, trong phiên Khai mạc toàn thể tại Hội thảo, VNISA sẽ trình bày một báo cáo quan trọng được dư luận quan tâm, đó là “Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam năm 2017” và công bố Chỉ số ATTT Việt Nam (Vietnam Information Security Index) 2017.

Bên cạnh đó, Cục An toàn thông tin của Bộ TT&TT sẽ báo cáo về những chính sách, quy định quản lý mới của nhà nước trong lĩnh vực ATTT để tiếp tục đưa Luật An toàn thông tin mạng vào cuộc sống. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ có đánh giá, nhận định khái quát về thực trạng ATTT trên thế giới và trong nước, đồng thời đưa ra những định hướng chỉ đạo quan trọng đối với sự phát triển của CNTT, đặc biệt là lĩnh vực ATTT cho giai đoạn tiếp theo.

Cũng tại buổi họp báo, liên quan đến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về đánh giá chỉ số đảm bảo ATTT tại các Bộ, ngành, địa phương, ông Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục ATTT (Bộ TT&TT) cho biết, đơn vị này vẫn đang tiếp tục triển khai và cố gắng sẽ hoàn thành thống kê trong năm nay.

Ông Huy Dũng cũng chia sẻ, do mức độ đảm bảo ATTT khác với mức độ ứng dụng công nghệ thông tin, nên khi đánh giá chỉ tiêu đảm bảo ATTT của một Bộ, ngành, địa phương nào đó ở mức cao thì đồng nghĩa đó cũng là mục tiêu khiêu khích cho nhiều đối tượng tấn công. "Vì vậy, chúng tôi đang chọn 2 yếu tố tiếp cận. Bên cạnh đó, thay vì xếp hạng mức độ ATTT từ cao xuống thấp thì sẽ dự kiến xếp hạng theo mức độ quan tâm vấn đề ATTT của từng cơ quan hoặc học tập đánh giá tín dụng như ở các ngân hàng như xếp hạng tương đối theo nhóm A, B, C" - Ông Huy Dũng cho biết

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận

Tin khác