“Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”

00:00 - Thứ Sáu, 15/04/2016 Lượt xem: 1310 In bài viết
ĐBP - Là chủ đề Tháng Hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016, được UBND tỉnh phát động trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, trong Tháng Hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016 (từ 15/4-15/5/2016), UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn tỉnh, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn phải tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn; nói không với chất cấm trong chăn nuôi, thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hoá chất, phụ gia. Tuyên truyền để nâng cao nhận thức về trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật...

UBND tỉnh giao Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn tỉnh, có trách nhiệm phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức hội nghị triển khai Tháng Hành động Vì an toàn thực phẩm trước ngày 20/4/2016; với cấp huyện và cấp xã thì tùy tình hình thực tế, xem xét tổ chức hội nghị hoặc lễ phát động Tháng Hành động Vì an toàn thực phẩm trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành trước ngày 20/4/2016. Kinh phí để thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ Tháng Hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016 được lấy từ chương trình mục tiêu dân số và y tế, ngân sách địa phương và nguồn kinh phí huy động từ các nguồn khác.

Lê Anh
Bình luận
Back To Top