Phấn đấu tỷ trọng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 80% trở lên vào năm 2020

08:44 - Thứ Tư, 14/06/2017 Lượt xem: 1727 In bài viết
ĐBP - Đó là mục tiêu cụ thể trong Kế hoạch 1562/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 do UBND tỉnh ban hành ngày 6/6.

Theo đó, đến cuối năm 2020, các thiết bị chấp nhận thẻ POS được lắp đặt hầu hết tại các huyện, thị, thành phố. Trên 90% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cửa hàng dịch vụ trong toàn tỉnh có lắp đặt thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua hàng. 100% các đơn vị kinh doanh, nhà cung cấp dịch vụ (dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông…) chấp nhận thanh toán hóa đơn của các cá nhân, hộ gia đình qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Để thực hiện các mục tiêu đề ra, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh là đơn vị chủ trì, có trách nhiệm: Phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị, thành phố tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp về cơ chế, chính sách; đẩy mạnh thanh toán điện tử trong khu vực dịch vụ hành chính công; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, đào tạo, hướng dẫn và bảo vệ người tiêu dùng trong thanh toán không dùng tiền mặt; triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tới khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa. Chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai các dịch vụ thanh toán và ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại với chi phí hợp lý, tốc độ thanh toán nhanh, đơn giản, tiện dụng và chất lượng cao; bố trí và lắp đặt các máy ATM phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Phối hợp các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về thanh toán không dùng tiền mặt đến người dân, doanh nghiệp...

T.K (b/s)
Bình luận

Tin khác