Dự án Thủy điện Nậm Pay bị rào đường ngăn phương tiện, máy móc vào thi công

08:58 - Thứ Tư, 14/06/2017 Lượt xem: 1863 In bài viết
ĐBP - Dự án Thủy điện Nậm Pay, xã Nà Tòng (huyện Tuần Giáo) được triển khai thi công từ năm 2007 (do một đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư), sau đó phải tạm dừng và đến năm 2014 chuyển cho Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư tiếp tục thi công, với tổng công suất thiết kế 7,5MW. Tuy nhiên, từ đầu năm 2017 đến nay, tình trạng người dân rào đường chặn xe vào thi công công trình đã xảy ra nhiều lần nhằm mục đích yêu cầu chủ đầu tư xem xét bồi thường, hỗ trợ việc mất nước sinh hoạt và canh tác do ảnh hưởng của thi công hầm dẫn nước thủy điện.

 

Vì chưa được thanh lý hợp đồng với chủ đầu tư cũ nên nhà thầu thi công đã thuê người chặn đường vào công trình thi công.

Sau khi được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, người dân đã tự nguyện tháo dỡ rào cản nhưng chỉ một thời gian ngắn lại tái diễn. Gần đây nhất, ngày 11/5 lại xuất hiện tình trạng doanh nghiệp thuê người rào đường, chặn xe của các nhà thầu khác vào công trình thi công. Nguyên nhân, do nhà thầu thi công xây dựng từ năm 2007 chưa được thanh lý hợp đồng với chủ đầu tư cũ, nhà thầu phụ thi công cho nhà thầu chính hiện tại chưa được thanh toán hết chi phí nên thuê dân rào đường ngăn không cho phương tiện vào công trường thi công.

Theo kế hoạch, Dự án Thủy điện Nậm Pay phải hoàn thành và phát điện vào cuối năm 2017. Đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành hơn 60% khối lượng công việc. Tuy nhiên, nếu tình trạng rào đường vẫn tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công công trình.

Tin, ảnh: Văn Tâm
Bình luận

Tin khác