Tạo khí thế lao động sản xuất từ những ngày đầu năm mới

09:41 - Thứ Hai, 18/02/2019 Lượt xem: 9997 In bài viết

ĐBP - Sau kỳ nghỉ tết, các đơn vị, doanh nghiệp lại rộn ràng vào ca, ra quân sản xuất đầu năm với khí thế, kỳ vọng một năm mới nhiều thắng lợi.

 

Công nhân Công ty Cổ phần Xi măng Ðiện Biên bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị để đảm bảo hoạt động sản xuất trong năm.

Ngày 10/2, hơn 300 cán bộ, công nhân của Công ty Cổ phần Xi măng Ðiện Biên đã ra quân lao động sản xuất khai xuân. Năm 2019, Công ty phấn đấu sản xuất kinh doanh tăng từ 10 - 15% so với năm 2018. Với khí thế phấn khởi và quyết tâm giành thắng lợi cao nhất trong năm 2019, ngay trong ngày khai xuân, Công ty bán ra thị trường hơn 1.500 tấn xi măng. Ông Nguyễn Văn Cường, Quản đốc phân xưởng thành phẩm chia sẻ: Công ty cho người lao động nghỉ tết từ ngày 28 tháng Chạp và đến mùng 6 tết tất cả công nhân viên đều đi làm đầy đủ với khí thế phấn khởi. Trước đó, Công ty tạm dừng sản xuất để tranh thủ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị để đảm bảo hoạt động sản xuất trong năm không bị gián đoạn, lượng hàng hóa cung cấp đầy đủ, thường xuyên. Ngay sau lễ ra quân, công việc được duy trì hoạt động như bình thường, đúng vị trí của các bộ phận.

Khác với Công ty Cổ phần Xi măng Ðiện Biên là không trực tiếp sản xuất ra sản phẩm, thế nhưng vào những ngày tết, công nhân Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và xây dựng tỉnh Ðiện Biên lại bận rộn hơn ngày thường. Làm việc đến đêm giao thừa, rạng sáng mùng 1 tết mới nghỉ, rồi lại sớm ra quân trong năm mới. Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Giám đốc Công ty cho biết: Ngay từ mùng 2 tết, các đội địa bàn đã huy động lực lượng, phương tiện thu gom rác về tập kết tại các xe đẩy ở các vị trí quy định để xe chuyên dụng tiến hành thu gom chở về bãi rác. Nếu những ngày bình thường lượng rác thải thu gom chỉ khoảng 40 tấn/ngày thì những ngày đầu năm lượng rác đã tăng gấp đôi. Tuy vậy, công nhân luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực thu gom hết rác. Dù ca vận chuyển rác cuối cùng được hoàn tất lúc gần 3 giờ sáng ngày mùng 1 nhưng ngay sáng mồng 2 tết hầu như mọi người trong công ty đã bắt tay vào công việc. Trong những ngày tết, lượng rác thải tăng đột biến, những công nhân môi trường đã phải tạm gác lại niềm vui sum họp gia đình, những hoạt động vui xuân để đường phố thêm sạch đẹp, phố phường văn minh, môi trường đô thị lành mạnh. Hình ảnh những lao công miệt mài quét, thu gom rác khắp các cung đường, góc phố cũng tạo nên những hình ảnh đẹp về tinh thần lao động trong những ngày đầu xuân. Chị Ðào Thị Hương, Tổ trưởng tổ bến xe cho biết: Tổ tôi quản lý 16 phố của phường Thanh Bình và 10 phố của phường Thanh Trường. Ðịa bàn rộng, đặc biệt là trong những ngày tết lượng rác thải tăng gấp 4 lần so với ngày thường. Tổ có 13 công nhân chuyên quét và thu gom nên với địa bàn rộng và lượng rác tăng đột biến như vậy, công việc khá vất vả, phải đi làm sớm và về muộn.

Với sự chủ động của ban lãnh đạo, các kỹ sư, công nhân và khí thế lao động sản xuất tích cực ngay từ những ngày đầu năm mới là động lực quan trọng thúc đẩy các doanh nghiệp hoàn thành thắng lợi mục tiêu, kế hoạch năm 2019.

Bài, ảnh: Lan Phương
Bình luận

Tin khác