Hợp tác phát triển vùng nguyên liệu chanh leo và một số loại cây ăn quả

12:38 - Thứ Tư, 07/08/2019 Lượt xem: 14874 In bài viết

ĐBP - Sáng nay (7/8), Sở Nông nghiệp  Phát triển nông thôn làm việc với Công ty Cổ phần NAFOODS Tây Bắc về việc hợp tác phát triển vùng nguyên liệu chanh leo và một số cây ăn quả lợi thế trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Bùi Minh Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện nay toàn tỉnh có 2.671ha cây ăn quả, tăng gần 600ha so với năm 2017, với sản lượng ước đạt gần 20 nghìn tấn/năm; một số loại cây có diện tích lớn: cam, bưởi, xoài, nhãn, chuối, dứa, vải, mít... Tuy nhiên, diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh chủ yếu trồng phân tán, chưa hình thành vùng sản xuất chuyên canh, chưa mang tính hàng hóa. Sản phẩm tạo ra chủ yếu phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân trong tỉnh, sử dụng ở dạng quả tươi chưa qua chế biến; hiện nay tỉnh ta chưa có nhà máy chế biến hoa quả. Khi hợp tác với Công ty Cổ phần NAFOODS Tây Bắc, công ty sẽ khảo sát và mở rộng diện tích chanh leo tại 3 huyện: Mường Ảng, Tuần Giáo, Điện Biên, nghiên cứu mở rộng vùng nguyên liệu tại một số huyện có điều kiện thuận lợi như: Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Mường Chà, TP. Điện Biên Phủ. Ngoài chanh leo, công ty cũng nghiên cứu mở rộng hợp tác phát triển một số cây ăn quả khác trên địa bàn tỉnh, như: Xoài, nhãn, dứa, chuối, bưởi, mít...

Sau khi thảo luận, Công ty Cổ phần NAFOODS Tây Bắc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển 1.000ha cây chanh leo với các huyện: Mường Ảng, Tuần Giáo, Điện Biên để phát triển sản xuất theo hướng liên kết bền vững.

Tin, ảnh: Thu Phương
Bình luận
Back To Top