Xử lý 11.450 gian hàng vi phạm trên không gian mạng

14:42 - Thứ Ba, 17/03/2020 Lượt xem: 471 In bài viết

Theo thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), tính đến ngày 16-3, các sàn thương mại điện tử đã xử lý 11.450 gian hàng với hơn 26.400 sản phẩm vi phạm liên quan tới thiết bị y tế.

Chỉ tính riêng trang Shopee.vn đã xử lý khoảng 1.500 gian hàng với khoảng 1.800 sản phẩm khẩu trang, khẩu trang y tế và dung dịch, gel rửa tay khô. Trang Sendo.vn đã xử lý khoảng 400 gian hàng với khoảng 500 sản phẩm khẩu trang, khẩu trang y tế, dung dịch và gel rửa tay khô.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có công văn số 165/TMĐT-QL yêu cầu các sàn thương mại điện tử hỗ trợ ưu tiên hiển thị các sản phẩm phòng dịch và nhu yếu phẩm để người dân dễ tiếp cận và mua sắm.

Đồng thời, các sàn thương mại điện tử thường xuyên kiểm tra, rà soát việc niêm yết giá nhằm ngăn chặn, loại bỏ các sản phẩm, gian hàng vi phạm và các hành vi gian lận như nâng giá bán, nâng giá vận chuyển…; thông báo công khai để người bán, người mua được biết về các biện pháp xử lý và chế tài cụ thể đối với các hành vi vi phạm.

Các sàn thương mại điện tử như: Sendo.vn, Shopee.vn, Chotot.com, Lazada.vn, Tiki.vn... đã tích cực phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thường xuyên rà soát và thông báo tới người bán về việc không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch gây mất ổn định thị trường.

P.V (Theo HNM)
Bình luận