Rộn ràng chợ Tết

15:18 - Thứ Năm, 11/02/2021 Lượt xem: 756 In bài viết

ĐBP - Ngày 30 Tết, TP. Điện Biên Phủ tràn ngập nắng vàng, không khí ấm dần hơn sau những ngày giá rét. Ngày cuối năm, không khí mua sắm tấp nập, nhộn nhịp từ các chợ truyền thống tới các trung tâm thương mại, siêu thị thậm chí là cả vài ngõ phố. Người dân đi chợ không chỉ mua sắm nhu yếu phẩm phục vụ mấy ngày tết mà còn để cảm nhận không khí rộn ràng, hối hả của ngày cuối năm.

Ngay từ sáng sớm, trên khắp các tuyến phố hướng về chợ Mường Thanh, chợ Trung tâm 1, Trung tâm 3… đã tấp nập người qua lại. Từ hàng thịt, cá, rau, củ, quả đến hàng thời trang hay những quầy bán đồ trang trí tết đều nhộn nhịp kẻ mua người bán.

Vì là chợ tết nên dường như người bán không nói thách, cân sai và chẳng hề có chuyện chèo kéo khách hàng; người mua cũng không cò kè, mặc cả như thường lệ. Cuộc sống hiện đại đã làm cho chợ Tết thêm đa dạng, tiện lợi và văn minh hơn nhưng chắc chắn rằng chợ Tết truyền thống vẫn là phong tục gắn liền với mỗi người dân, mang ý nghĩa quan trọng bởi lưu giữ nét đẹp văn hóa. Và dù bận rộn đến mấy, tết vẫn phải đến chợ để sắm sửa cho gia đình và cảm nhận mùa xuân đã về.

Sau đây là một số hình ảnh về chợ tết ngày cuối năm ở TP. Điện Biên Phủ:

Con đường chính ở chợ Trung tâm 3 nhộn nhịp người bán mua.

Đồ cúng như tiền vàng, xôi… được bày bán đẹp mắt, đa dạng.

 

Hoa tươi, trái cây là những mặt hàng hút khách nhất.

 

Ngày 30 Tết là phiên chợ cuối cùng năm cũ, chào đón năm mới. Người dân chủ yếu mua nhiều rau, củ, quả và các loại thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống trong những ngày tết.
Minh Thảo
Bình luận