Airbus hợp tác với Vietjet cung cấp các khóa học chuyển loại A320 tại Việt Nam

14:01 - Thứ Ba, 06/07/2021 Lượt xem: 814 In bài viết

Trung tâm Đào tạo Airbus tại Việt Nam (AVTC) vừa được Cục Hàng không Việt Nam (CAAV – Bộ GTVT) và Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA) cấp phép cung cấp các khóa học Chương trình huấn luyện chuyển loại A320.

AVTC do Airbus quản lý được thành lập vào tháng 10/2018 theo thỏa thuận giữa Airbus và Vietjet, nằm trong Học viện Đào tạo Vietjet tại TPHCM.

AVTC sở hữu hai thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay A320 và hai thiết bị huấn luyện bay A320 được đặt tại Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) tại TPHCM do Airbus và Vietjet cùng vận hành. Những thiết bị này hiện được Vietjet sử dụng chủ yếu cho việc đào tạo định kỳ và đào tạo giáo viên hướng dẫn bay.

Hiện, AVTC có kế hoạch lắp đặt thiết bị mô phỏng thứ ba để đáp ứng nhu cầu đào tạo phi công ngày càng tăng của Vietjet.

Mỗi khóa học huấn luyện chuyển loại A320 sẽ kéo dài hơn 6 tuần, AVTC dự kiến đào tạo tối đa 8 phi công mỗi tháng.

Ông Lương Thế Phúc, Phó Tổng giám đốc phụ trách đào tạo của Vietjet cho biết, Học viện Vietjet là cơ sở đào tạo đặc biệt phục vụ công tác huấn luyện, đào tạo cho phi công, tiếp viên, kỹ sư, nhân viên hàng không… không chỉ cho Vietjet mà cho cả thị trường khu vực. Bên cạnh thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay hợp tác cùng Airbus, Vietjet còn trang bị các thiết bị mô phỏng khoang hành khách, huấn luyện khẩn nguy, hồ bơi tạo sóng với tiêu chuẩn Olympic...

“Vietjet vui mừng được tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Airbus để tiếp tục đầu tư các trang bị hiện đại, tiên tiến phục nhu cầu phát triển nhân lực cho ngành hàng không của hãng và khu vực trong thời gian tới", ông Lương Thế Phúc nói.

AVTC do Airbus quản lý được thành lập vào tháng 10/2018 theo thỏa thuận giữa Airbus và Vietjet, nằm trong Học viện Đào tạo Vietjet tại TPHCM. Tại AVTC, Airbus mang đến các quy trình, công cụ và chuyên môn nhằm cung cấp các thiết bị đào tạo hiện đại cũng như nội dung khóa học được quốc tế công nhận. Bên cạnh Chương trình huấn luyện chuyển loại A320, AVTC còn cung cấp các dịch vụ đào tạo giáo viên hướng dẫn bay.

P.V (theo Chinhphu.vn)
Bình luận

Tin khác