Điện Biên: Lợi dụng người quen, nhiều lần dâm ô bé gái hơn 3 tuổi

14:25 - Thứ Tư, 12/04/2017 Lượt xem: 44064 In bài viết
ĐBP - Lợi dụng là người quen biết với gia đình chị N. T. H (TP. Điện Biên Phủ), Cao Bá Tuấn (sinh năm 1976), trú tại tổ 1, phường Thanh Trường (TP. Điện Biên Phủ) đã nhiều lần có hành vi dâm ô với con gái chị H. Điều đáng nói, nạn nhân của Tuấn mới chỉ hơn 3 tuổi (sinh năm 2013).

Theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Điện Biên Phủ, ngày 7/4, gia đình chị N. T. H đã có đơn trình báo về việc con gái hơn 3 tuổi của chị bị đối tượng Cao Bá Tuấn (là người quen của gia đình) nhiều lần có hành vi xâm hại tình dục, khiến cháu bé hoảng loạn. Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã đưa nạn nhân đi giám định, đồng thời triệu tập Cao Bá Tuấn lên lấy lời khai.


Đối tượng Cao Bá Tuấn tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Điện Biên Phủ.

Qua xác minh, cơ quan công an làm rõ: Cao Bá Tuấn đã có hành vi dâm ô đối với con gái chị N. T. H; bản thân đối tượng Tuấn cũng đã thú nhận toàn bộ hành vi trên. Tuy nhiên, quá trình điều tra phát hiện đối tượng Cao Bá Tuấn có biểu hiện rối loạn tâm thần và có hồ sơ bệnh án điều trị ngoại trú về tâm thần từ năm 2011. Bởi vậy, sau khi hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, đối tượng đã được trả về địa phương và chịu sự quản lý, giám sát của lực lượng chức năng.

Về hành vi xâm hại cháu bé của Tuấn, cơ quan công an đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ; đồng thời tiến hành giám định pháp y tâm thần đối với Tuấn để đưa ra hình thức xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, hiện nay những thông tin chưa đầy đủ về sự việc đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng và dư luận xã hội, gây nhiều bức xúc, phẫn nộ trong dân. Bởi vậy, rất mong cơ quan điều tra sớm làm rõ vụ việc để trả lại công bằng cho gia đình nạn nhân; đồng thời trấn an dư luận.

Tin, ảnh: Hà Linh
Bình luận