Điện Biên: Triệu tập để điều tra xác minh đối tượng có hành vi đánh người rồi chia sẻ trên mạng xã hội

18:03 - Thứ Sáu, 05/05/2017 Lượt xem: 54030 In bài viết

ĐBP - Thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Điện Biên Phủ cho biết: 17 giờ chiều qua (4/5), đơn vị đã tiến hành triệu tập đối tượng Vũ Thị Linh (SN 1998), có hộ khẩu thường trú tại tổ 7, phường Him Lam và đang tạm trú tại tổ 20, phường Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ) về hành vi hành hung 2 nữ sinh trên địa bàn, gây mất trật tự công cộng.

 

Hình ảnh cắt từ clip khi đối tượng đang hành hung nữ sinh.

Trước đó, liên tiếp trong 2 ngày qua, dư luận trên địa bàn tỉnh Điện Biên “dậy sóng” bởi một số clip nữ sinh đánh nhau tại 2 khu vực: Khu đô thị Bom La, xã Thanh Xương (huyện Điện Biên) và bản Khá, phường Nam Thanh (TP. Điện Biên Phủ). Các clip này được chia sẻ bởi 2 trang facebook có tên Ngọc Bảo Ngọc Bảo và Hoàng Linh. Ngay sau khi cập nhật, các clip đã thu hút sự quan tâm của không ít người và nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ “chóng mặt”. Phần lớn người xem đều tỏ ra bức xúc vì hành vi côn đồ, thể hiện sự coi thường luật pháp của đối tượng.

Tiếp nhận thông tin, ngay lập tức Đại tá Vũ Tiến Dũng, Trưởng Công an TP. Điện Biên Phủ đã chỉ đạo các lực lượng chức năng vào cuộc điều tra xác minh, đồng thời triệu tập đối tượng để lấy lời khai. Bước đầu cơ quan cảnh sát điều tra xác định đối tượng gây ra vụ ẩu đả trên là Vũ Thị Linh, còn nạn nhân trong vụ việc là 2 em: Vàng Thị Thủy (SN 2003), trú tại bản Bom La, xã Thanh Xương (huyện Điện Biên) và Lò Thị Mỹ Nga (SN 2001), bản Bom Loi, phường Nam Thanh (TP. Điện Biên Phủ). Nguyên nhân vụ việc là do Linh được một đối tượng khác nhờ giải quyết hộ mâu thuẫn cá nhân.

 

Ảnh được cho là sử dụng ma túy đá do đối tượng tự chia sẻ công khai trên facebook cá nhân. 

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Vũ Thị Linh đã từng được đưa vào giáo dục tại Trường Giáo dưỡng Yên Mô (Ninh Bình) trong 2 năm, và được trả về địa phương tháng 2/2014. Đối tượng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, bố bỏ đi, mẹ lấy chồng khác, cuộc sống gia đình không hạnh phúc, lại thiếu sự quan tâm nên Linh thường bỏ nhà đi và có lối sống thiếu chuẩn mực.

Đại diện cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, hiện đơn vị đang tiếp tục điều tra củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 


Hà Linh
Bình luận