Truy nã bị can về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

15:50 - Thứ Năm, 13/12/2018 Lượt xem: 8169 In bài viết

Ngày 12-12, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã đối với bị can Nguyễn Văn Tráng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

 

Đối tượng Nguyễn Văn Tráng.

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Văn Tráng, sinh năm 1991, thường trú tại xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. 

Khi còn là sinh viên Trường Đại học Hồng Đức, Tráng đã có những hoạt động đi ngược với quy chế giáo dục của nhà trường và có nhiều phát ngôn phản kháng cực đoan. Sau khi bị Trường Đại học Hồng Đức cho thôi học, Nguyễn Văn Tráng đã tham gia “Hội anh em dân chủ”, thường xuyên sử dụng trang Facebook cá nhân Trang Nguyen (Vô Danh Khách) để đăng tải các bài viết, hình ảnh, video clip xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nói xấu chế độ và lôi kéo, kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng...

Trước những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Tráng, ngày 27-11-2018, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tráng về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Do thời gian gần đây bị can vắng mặt tại địa phương, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Tráng. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận