Bắt nhóm tội phạm "phù phép" heroin từ 1 thành 3

09:12 - Thứ Tư, 15/05/2019 Lượt xem: 4508 In bài viết
Biết nguồn hàng khan hiếm, Tuấn cấu kết với Hùng cùng với cánh tay đắc lực là Bảo thành lập một đường dây buôn bán ma túy. Để sinh lời khủng, Tuấn trang bị hệ thống máy trộn, máy ép, mua hóa chất, phụ gia về biến 1 bánh heroin thành 3 bánh sau đó đem giao cho các đại lý cấp thấp…

Biến 1 thành 3

Ngày 9-5, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Hồ Chí Minh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thanh Tuấn (sinh năm 1981, ngụ quận 8), Lê Thanh Hùng (sinh năm 1979, quê Hà Nội) và Trần Thiên Bảo (sinh năm 1991, ngụ quận 12) về hành vi "mua bán trái phép chất ma tuý". Trong đường dây này Tuấn là đối tượng cầm đầu.

 

Sau khi "phù phép" 1 thành 3, Tuấn đóng heroin vào các bao bì in hình bánh, kẹo, cà phê để tránh bị phát hiện.

Khoảng 3 tháng trước, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện một đường dây buôn trái phép chất ma túy, nguồn hàng này được các đối tượng cung cấp cho địa bàn vùng ven thành phố như quận 8, Bình Chánh, Bình Tân và các huyện ở Long An.

Sau thời gian đói thuốc do nguồn hàng khan hiếm bởi các đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn vào TP Hồ Chí Minh, có vụ số lượng ma túy lên cả tấn bị lực lượng Công an triệt phá nên nguồn hàng mới này giúp các con nghiện giải tỏa cơn đói thuốc. Nguồn hàng trên rất dồi dào, mỗi lần các đối tượng này giao dịch từ 1-5kg ma túy đá, 10-20 bánh heroin. Tuấn kết hợp với Hùng cùng với trợ thủ đắc lực của mình là Bảo hình thành đường dây ma túy.

Để có nguồn hàng, Hùng trực tiếp điều khiển xe ô tô ra cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) lấy ma túy từ các đối tượng cõng từ Campuchia qua. Không chỉ heroin, Hùng còn lấy ma túy đá và Ketamine với số lượng lớn. Sau khi nhận hàng, Hùng vận chuyển ma túy theo đường bộ về giao cho Tuấn. Tại TP Hồ Chí Minh, Tuấn thiết lập 2 căn nhà dùng để chứa ma túy.

Nhận thấy việc sang tay một bánh heroin không lời nhiều bằng cách pha trộn thêm một số hóa chất và phụ gia khác để tăng số lượng, số tiền lời sẽ cao gấp nhiều lần, Tuấn trang bị thêm máy ép, máy trộn sau đó ra chợ mua các chất phụ gia, hóa chất trôi nổi đem về "chế biến".

Từ một bánh heroin nguyên chất lấy từ Hùng giá 200 triệu đồng, Tuấn phù phép thành 3 bánh heroin sau đó đưa cho Bảo đi giao cho các đại lý. Để tránh bị phát hiện Tuấn đã ngụy trang các bánh heroin, ma túy đá bằng cách đóng những loại ma túy này vào các bao bì in hình bánh kẹo, túi trà.

Cất lưới

Chỉ trong thời gian ngắn, hàng chục bánh heroin, hàng chục ký ma túy đá đã được Tuấn đưa ra thị trường thu về số tiền khổng lồ. Sau khi nắm bắt được mọi hoạt động của đường dây ma túy này, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy quyết định cất lưới. Tối 24-4, sau khi đưa Bảo 5 kg ma túy đá đem giao cho một "đại lý" ở quận 5, Tuấn đích thân vận chuyển một bánh heroin đi giao cho một đối tượng trên đại lộ Nguyễn Văn Linh (Bình Chánh). Trong lúc Tuấn chờ khách đến giao hàng thì tổ trinh sát ập vào khống chế.

 

Máy ép, máy trộn ma túy thu được từ nhà Tuấn.

Tiến hành khám xét 2 địa điểm của Tuấn ở quận 8 và Bình Chánh, các tổ trinh sát thu giữ thêm 20 bánh heroin, gần 100g ma túy đá và keramine.

Ngoài ra tại đây, các tổ trinh sát thu giữ thêm một số dụng cụ, máy móc, hóa chất và phụ gia mà Tuấn sử dụng để chế biến heroin. Để tránh bị "bứt dây động rừng" việc bắt giữ Tuấn được tiến hành nhanh gọn. Sáng 25-4, Bảo chưa biết Tuấn bị bắt nên tiếp tục đem 5 kg ma túy đá đi giao, khi đến đường Trần Hưng Đạo, quận 5, Bảo bị tổ trinh sát khống chế.

Về phần Hùng, sau đợt giao hàng trước Tuấn đặt thêm Hùng một số lượng lớn heroin và ma túy đá nên lợi dụng vào thời điểm đang dịp lễ, Hùng lên cửa khẩu Tịnh Biên (Anh Giang) lấy 4kg ma túy đá và 5kg Ketamine, đến sáng 30-4, Hùng về đến TP Hồ Chí Minh.

Khi đang điều khiển xe ô tô đến giao lộ Hậu Giang-Kinh Dương Vương (quận 6) Hùng bị tổ trinh sát kiểm tra hành chính. Phát hiện bên trong có ma túy, tổ công tác lập tức khống chế Hùng. Phòng CSĐT tội phạm về ma túy thu giữ của các đối tượng 21 bánh heroin, gần 10kg ma túy đá, 4 kg Ketamine và một lượng tiền lớn.

Một trinh sát tham gia phá chuyên án trên cho biết, các đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy do Tuấn cầm đầu rất cáo già. Với một bánh ma túy nguyên chất mua với giá 200 triệu, nếu đem ra thị trường bán thì số tiền lời khoảng 100 triệu/bánh. Do đó, việc phù phép 1 bánh heroin thành 3 bánh đã đem về cho Tuấn và đồng bọn số tiền khổng lồ.

Để triệt phá được đường dây ma túy này các tổ trinh sát phải đeo bám nhiều tháng trời bởi Tuấn và đồng bọn không bao giờ giao dịch tại một điểm cố định, liên tục "hủy kèo" đổi địa điểm khi thấy không an toàn. Phòng CSĐT tội phạm về ma túy tiếp tục mở rộng chuyên án ma túy này.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác

Back To Top