Bác đơn xin giảm nhẹ tội của bị cáo giết hại cha đẻ

09:01 - Thứ Tư, 17/07/2019 Lượt xem: 5883 In bài viết

Ngày 16-7, Tòa án nhân dân (TAND) Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội của bị cáo Dương Xuân Trường (SN 1998, ở Sóc Sơn, Hà Nội). 

 

Bị cáo Dương Xuân Trường tại phiên xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, chiều 28-2-2018, Trường thấy bố là ông Dương Xuân Chiến (SN 1971) say rượu, nằm ngủ nên gọi dậy ăn cơm. Ăn xong, bị cáo đi chơi điện tử. Khi về, Trường thấy ông Chiến đang nằm ngủ ngáy dưới sàn, hơi thở có nhiều mùi rượu. Bức xúc, Trường đá liên tiếp vào đầu, vai bố nhưng ông Chiến không phản ứng.

Thấy máu trong mồm ông Chiến chảy ra, Trường không đánh bố nữa và lên giường nằm ngủ.

Đến khoảng 16h30, mẹ và em trai Trường đi làm đồng về, thấy ông Chiến nằm bất động trên nền nhà. Bị mẹ mắng, Trường bực tức tiếp tục đá thêm 2 phát vào đầu bố.

Thấy máu trong miệng chồng vẫn tiếp tục chảy ra, vợ ông Chiến lấy giấy ăn lau chùi. Một người hàng xóm đi ngang qua, thấy mẹ con Trường to tiếng đã vào can ngăn.

Kiểm tra thấy mạch ông Chiến yếu, lay gọi không thấy phản ứng, mọi người đưa nạn nhân đi viện cấp cứu.

Đến 21h30 cùng ngày, ông Chiến lâm vào tình trạng hôn mê sâu, có cơn ngừng thở, nguy cơ tử vong cao nên gia đình xin đưa người bệnh về nhà. Đến 23h cùng ngày, ông Chiến tử vong.

Ngay ngày hôm sau, Trường đến Công an huyện Sóc Sơn đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai của nghịch tử, anh ta chỉ dùng chân đá vào vai, cổ, sườn của ông Chiến.

Tuy nhiên, căn cứ vào kết luận pháp y tử thi, xác định Trường dùng chân đá liên tiếp vào vùng đầu, mặt và đạp lên phần ngực, bụng ông Chiến đang say rượu, làm nạn nhân tử vong. Cơ quan điều tra xác định, nguyên nhân chết của nạn nhân là do chấn thương sọ não.

Cáo buộc trước đó cho biết, ông Chiến thường xuyên uống rượu say và chửi mắng mọi người trong gia đình. Nhiều lần Trường và mẹ khuyên nhủ nhưng ông Chiến không bỏ được rượu.

Tại phiên xét xử sơ thẩm vào tháng 3-2019, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội “Giết người”. 

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, hành vi sát hại bố của Trường là trái với đạo lý, bị cáo không có tình tiết mới để được xem xét giảm án nên đã bác đơn kháng cáo của bị cáo.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác