Nhiều người nghèo mất tiền vì “sập bẫy” Việt kiều dỏm

09:34 - Thứ Tư, 24/07/2019 Lượt xem: 5977 In bài viết
Không có việc làm ổn định, lại nợ tiền thua cá độ bóng đá, Thông đã đóng vai là Việt kiều Mỹ, có quan hệ rộng, lừa xin căn hộ chung cư cho nhiều người và chiếm đoạt tiền tỷ.

Ngày 23-7, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã ra thông báo truy tìm các bị hại đã đưa tiền cho đối tượng Dương Quang Thông (53 tuổi, trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) để xin thuê căn hộ chung cư do nhà nước quản lý.

 

 

Ảnh: Dương Quang Thông nhận tiền từ các nạn nhân (Ảnh do bị hại cung cấp cho Cơ quan Công an)

Với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Thông đã mạo nhận là Việt kiều, đang làm việc cho một tổ chức phi chính phủ nước ngoài chuyên về hỗ trợ cho người nghèo. Thông đã gặp nhiều hộ dân khó khăn về chỗ ở và hứa hẹn sẽ “tác động lãnh đạo TP” để các hộ này được bố trí thuê chung cư do nhà nước quản lý. Thông còn hứa hẹn sẽ tặng “thẻ bảo hiểm quốc tế miễn phí” cho một số gia đình có người ốm đau, bệnh tật.

Sau khi gieo hy vọng cho những người này, Thông bắt đầu gợi ý đưa tiền để đối tượng lo việc “xã giao” để xin căn hộ. Nhiều người đã đưa tiền cho Thông vì tin lời gã Việt kiều giả danh này. Bước đầu, Cơ quan Công an đã xác định được 15 cá nhân đã bị Thông lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên 1 tỷ đồng. Hiện đối tượng đã tiêu xài hết số tiền trên.

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đề nghị ai là bị hại với cùng thủ đoạn nói trên, liên hệ với Đội CSKT CAQ Thanh Khê (số 324- Hà Huy Tập, Đà Nẵng) để cung cấp thông tin, phục vụ cho công tác điều tra.

P.V (Theo CAND)
Bình luận