Đua đòi ăn chơi, nhiều thiếu nữ sập bẫy lừa

10:13 - Thứ Hai, 12/08/2019 Lượt xem: 6194 In bài viết

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đang mở rộng điều tra vụ án đối tượng Võ Trọng Nghĩa (24 tuổi, trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cưỡng đoạt tài sản. Điều đáng nói, thủ đoạn lừa đảo của Nghĩa chỉ nhắm vào các thiếu nữ trẻ đẹp, cần tiền để đua đòi ăn chơi, chưng diện…

Không có nghề nghiệp ổn định, sau một thời gian sống lang thang ở TP Hồ Chí Minh, Nghĩa ra TP Huế thuê nhà trọ tại kiệt 131 Trần Phú, phường Phước Vĩnh. Tại đây, Nghĩa tạo một tài khoản Zalo mang tên “Thu Ngà” rồi kết bạn với nhiều thiếu nữ trẻ, đẹp có tuổi đời từ 17-25. Nghĩa giới thiệu mình là “tú bà” điều hành đường dây bán dâm cho người nước ngoài, Việt kiều giá cao, nếu cô gái nào muốn tham gia thì gửi hình ảnh cho Nghĩa “kiểm duyệt”.

Với chiêu trò trên, chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều thiếu nữ đã gửi ảnh chân dung, ảnh khỏa thân cho Nghĩa xác nhận để mong muốn được tham gia vào đường dây mại dâm. Nghe những lời dụ dỗ “có cánh”, Hạnh (tên nạn nhân đã thay đổi, SN 2001, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế) đồng ý tham gia. Thế là qua zalo, Nghĩa bảo Hạnh đến một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng để xem mặt. Một sáng cuối tháng 7-2019, Hạnh đến thuê khách sạn như đã hẹn.

 

Đối tượng Võ Trọng Nghĩa tại cơ quan Công an.

Lúc này, Nghĩa đến gặp Hạnh vờ nói rằng, sẽ thay mặt bà chủ “Thu Ngà” làm việc với Hạnh. Vờ kiểm tra khuôn mặt, ngoại hình, các số đo của Hạnh, rồi Nghĩa bảo, nếu muốn được bà chủ “Thu Ngà” nhận vào đường dây bán dâm thì phải cho Nghĩa quan hệ. Vì muốn đi khách bán dâm giá cao nên Hạnh đã đồng ý. “Mây mưa” xong, Nghĩa lại bảo Hạnh đưa ĐTDĐ Iphone 6 mượn chụp ảnh và hẹn 30 phút sau sẽ quay lại khách sạn trả, đồng thời ký hợp đồng làm việc. Khi đợi hết buổi vẫn không thấy Nghĩa quay lại khách sạn Hạnh mới biết bị lừa.

Nhưng sự việc không dừng lại ở đó. Những ngày sau, Nghĩa còn nhắn tin đe dọa Hạnh, yêu cầu phải đưa 5 triệu đồng nếu không sẽ đăng những hình ảnh nhạy cảm của Hạnh lên mạng. Lo sợ nên Hạnh đồng ý hẹn Nghĩa đưa tiền và trình báo sự việc đến Công an TP Huế. Và, khi Nghĩa đang nhận tiền từ Hạnh thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Trung tá Lương Thanh Phú, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế nói rằng, đã có trường hợp đối tượng tung clip yêu đương của nạn nhân rồi đe dọa tống tiền nạn nhân.

Tuy nhiên chiêu thức, thủ đoạn mà đối tượng Nghĩa thực hiện là rất mới. Điều đáng nói, có rất nhiều cô gái đã gửi ảnh và đồng ý tham gia đường dây bán dâm của Nghĩa, trong đó có nạn nhân như Hạnh chỉ mới 17 tuổi, 5 tháng và đang là học sinh lớp 12.

Vụ việc là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người, nhất là những học sinh nữ đang tuổi mới lớn thích đua đòi, tụ tập bạn bè ăn chơi, nhẹ dạ, cả tin, dễ dàng bị các đối tượng xấu dụ dỗ, hãm hại và kể cả phụ nữ đã có gia đình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đang tiếp tục thông báo, ai là nạn nhân từng bị đối tượng Nghĩa lừa đảo cần đến trụ sở Công an TP Huế để được phối hợp điều tra, làm rõ. 

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác