Thêm một đường dây mua bán thận bị triệt phá

10:10 - Thứ Năm, 15/08/2019 Lượt xem: 8164 In bài viết

Ngày 14-8, Công an thành phố Hà Nội thông tin, đường dây mua bán thận tại huyện Thường Tín (Hà Nội) đang được điều tra, xử lý theo quy định.

 

Hai đối tượng Đồng và Hùng tại cơ quan công an.

Trước đó, sáng 10-8, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo của người dân về đường dây mua bán thận hoạt động trên địa bàn. Đến 14h cùng ngày, Công an huyện Thường Tín đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Đồng (SN 1990, trú tại Duyên Thái, Thường Tín) và Lê Hồng Hùng (SN 1986, trú tại An Thủy, Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) để điều tra làm rõ về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Tại cơ quan công an, Đồng khai nhận, thông qua các mối quan hệ trên mạng xã hội Facebook, đối tượng đã “bắt mối” với người bán thận. Đồng thỏa thuận mua mỗi quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó, Đồng tiếp tục tìm người mua thận và đưa ra giá bán là 450 triệu đồng. Những người bán thận được đối tượng đưa đến trọ tại thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì (Hà Nội) để chờ đến lượt bán thận.

Đối tượng Hùng được phân công đưa đón, chăm nom người bán thận. Trừ các chi phí, với mỗi trường hợp, Đồng được hưởng 45 triệu đồng, còn Hùng được hưởng 10 triệu.

Vụ việc đang được Công an huyện Thường Tín điều tra, xử lý theo quy định.

P.V (Theo HNM)
Bình luận