Núp bóng trung tâm đào tạo tiếng nước ngoài để truyền đạo trái phép

09:51 - Thứ Hai, 26/08/2019 Lượt xem: 7253 In bài viết

Thời điểm kiểm tra trung tâm ngoại ngữ B. O. A., cơ quan chức năng phát hiện 4 giáo viên nữ trong đó có một người Hàn Quốc và 18 học viên đang tổ chức truyền đạo Tân Thiên Địa trái phép.

Ngày 25/8, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã bắt quả tang một trung tâm đào tạo tiếng nước ngoài trên địa bàn có dấu hiệu tổ chức hoạt động truyền đạo trái pháp luật.

Phát hiện các giáo viên nữ đang truyền đạo trái phép cho học viên tại trung tâm ngoại ngữ B. O. A.. (Ảnh CA).

Trước đó, sau thời gian theo dõi ngày 22/8 lực lượng An ninh bất ngờ kiểm tra Trung tâm ngoại ngữ B. O. A. ở số 239B đường Nguyễn Phước Nguyên (phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). 

Tại đây, đã phát hiện 4 giáo viên nữ trong đó có một người Hàn Quốc và 18 học viên đang tổ chức truyền đạo Tân Thiên Địa bằng kinh thánh tại trung tâm.

Trung tâm ngoại ngữ B. O. A. được cấp phép hoạt động từ tháng 7/2019, giảng dạy 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn. Nhiều học viên đăng ký phải qua 1 kỳ tuyển lựa khá kỹ càng, sau đó mới được phép ghi danh. Tuy nhiên, quá trình học, trung tâm này dành phần lớn thời gian để dạy về kinh thánh bằng tiếng Hàn và tuyệt đối không cho học viên mang tài liệu về nhà.

Được biết, đạo Tân Thiên Địa, bắt nguồn từ Hàn Quốc và hiện có khoảng hơn 200.000 tín đồ tham gia. Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Khê tiếp tục điều tra làm rõ.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác