Khởi tố người bố dựng chuyện con gái sáu tuổi bị xâm hại tình dục

15:49 - Thứ Hai, 26/08/2019 Lượt xem: 6926 In bài viết

Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Vinh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Thanh Trung, người bố dựng chuyện con gái sáu tuổi bị xâm hại tình dụng, để điều tra về tội mua dâm người dưới 18 tuổi.

Trước đó, ngày 28-6, công an TP Vinh tiếp nhận đơn tố giác của Nguyễn Thanh Trung (SN 1993), trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) tố cáo T.T.T. A. (16 tuổi), quê huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang), làm tại một tiệm massage ở TP Vinh cùng đồng phạm có hành vi xâm hại tình dục với cháu N.B.Th (6 tuổi), con gái của Nguyễn Thanh Trung.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, Công an TP Vinh đã phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ; tiến hành lấy lời khai những người liên quan đến vụ việc; đồng thời, qua kết quả trưng cầu giám định pháp y đối với cháu Th cho thấy, vùng kín của cháu Th không có dấu hiệu tổn thương, việc màng trinh bị giãn là do tự nhiên, không có tác động của ngoại lực và không bị xâm hại. Còn dấu hiệu sưng nề ở hậu môn là do cháu bị táo bón.

Trước những tài liệu chứng minh không có hành vi xâm hại cháu bé, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Trung đã thừa nhận toàn bộ sự việc là do mình dựng lên. Do sử dụng ma túy đá gây hoang tưởng cho nên khi thấy con gái bị viêm nhiễm do quá trình chăm sóc không chu đáo, Trung nghi là do bị xâm hại cho nên đã yêu cầu cháu Th nói theo lời bố.

Sau khi có đầy đủ tài liệu chứng cứ chứng minh không có tội phạm xâm hại tình dục đối với cháu Th, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trong quá trình điều tra theo đơn tố giác của Trung, cơ quan công an lại nhận được đơn tố giác tội phạm của T.T.T.A. cho rằng Trung đã nhiều lần mua dâm khi chị này chưa đủ 16 tuổi. Cơ quan công an xác định, thời điểm Trung mua dâm, T.T.T. A chưa tròn 16 tuổi. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, tài liệu, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Trung về hành vi trên.

Cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác