Đang mở rộng điều tra vụ học sinh trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe ô tô

08:01 - Thứ Năm, 29/08/2019 Lượt xem: 7368 In bài viết

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ các tình tiết, nội dung cũng như xác định trách nhiệm của các đối tượng liên quan trong vụ học sinh trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe ô tô.

Ngày 28-8, thông tin chính thức về kết quả điều tra ban đầu vụ án cháu Lê Hoàng Long, học sinh trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón học sinh vào ngày 6-8, Trung tá Trần Văn Hóa, Phó Trưởng Công an quận, quyền Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, sau 3 tuần tích cực vào cuộc điều tra, đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố, bắt tạm giam 1 bị can là bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy – nhân viên đưa đón trẻ của trường Tiểu học Gateway) để điều tra về tội Vô ý làm chết người, theo Điều 128 BLHS.

Trung tá Nguyễn Văn Hóa, Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy khẳng định đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Đồng thời khẳng định, Cơ quan Công an đã tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật trong quá trình điều tra. Hiện, cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ các tình tiết, nội dung của vụ án cũng như xác định trách nhiệm của các đối tượng liên quan trong vụ án này.

Thông tin về tiến trình điều tra vụ án, đến thời điểm hiện tại, Trung tá Trần Văn Hóa cũng cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, xét thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, ngay sáng 7-8, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo Điều 128 BLHS.

Bên cạnh cùng các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, trưng cầu giám định từ Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, đơn vị đã khẩn trương tiến hành thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra làm sáng tỏ vụ án. Sau khi nhận được kết luận giám định từ Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an xác định nguyên nhân tử vong của bé Lê Hoàng Long là do: “Suy hô hấp - tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian giới hạn”, và không có tác động của ngoại lực.

Căn cứ vào kết quả giám định và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy có đủ căn cứ xác định hành vi của bà Nguyễn Bích Quy đã cấu thành tội Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS.

Ngày 23-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Bích Quy để điều tra về tội danh trên. Các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn ngày 26-8.

Ngày 27-8, Công an quận Cầu Giấy đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Quy để phục vụ điều tra vụ án.

Trung tá Trần Văn Hóa cũng khẳng định hiện cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các tình tiết, nội dung của vụ án. Khi nào có kết quả điều tra, Cơ quan Công an sẽ sớm thông tin để các cơ quan báo chí và nhân dân được rõ.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác