Bắt tận gốc đường dây sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face

08:37 - Thứ Tư, 11/09/2019 Lượt xem: 7802 In bài viết

Sau 2 tháng truy quét các điểm kinh doanh sản phẩm nhái thương hiệu The North Face trên địa bàn cả nước, ngày 10-9, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng bắt giữ tận gốc một xưởng sản xuất các sản phẩm nhái thương hiệu này của Mỹ.

Xưởng sản xuất này nằm ở xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Lực lượng quản lý thị trường bắt giữ nhiều sản phẩm nhái thương hiệu The North Face.

Tại thời điểm kiểm tra, có 30 công nhân thời vụ tại xưởng đang làm việc, mỗi người đảm nhận một khâu để tạo ra một chiếc áo gắn mác The North Face có “nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ”. Lực lượng chức năng đã thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm; 263kg phụ liệu gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo…; 27.525 tem, nhãn, mác các loại ghi "nguồn gốc từ Mỹ" của sản phẩm.

Một chiếc áo gió hiệu The North Face đủ tiêu chuẩn xuất xưởng tại đây được trang bị đầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm. Tuy nhiên, tham gia cùng đoàn kiểm tra, đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam nhận định, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng này đều có dấu hiệu là hàng giả. 

Chủ cơ sở là ông Đào Văn Củ đã không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá trên, đồng thời khai nhận, thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió này chủ yếu là Hà Nội. Sau khi đóng gói, hàng sẽ được tập kết tại xưởng và được các tiểu thương tại Hà Nội nhập về tiêu thụ.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác