Bắt thêm một đối tượng liên quan việc lập danh sách thương binh giả

15:37 - Thứ Sáu, 13/09/2019 Lượt xem: 7505 In bài viết

Sáng 13-9, UBND TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt giam thêm một đối tượng liên quan đến việc lập danh sách thương binh giả để chiếm đoạt tiền chế độ chính sách.

Đối tượng bị bắt giam là bà Hà Thị Kim Vân, nguyên nhân viên văn thư - chi trả thuộc Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội TP Quảng Ngãi. Năm 2018, bà Vân đã nghỉ việc theo chủ trương cắt giảm nhân viên hợp đồng của tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, ngày 12-9, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã bắt tạm giam bốn tháng đối với bà Lê Thị Thu Hương, Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi để điều tra, làm rõ việc lập danh sách 33 trường hợp thương binh giả để ăn chặn tiền chế độ chính sách, với mỗi tháng từ 64 đến 75 triệu đồng.

Trao đổi với Phóng viên NDĐT, một lãnh đạo TP Quảng Ngãi cho biết, vụ việc lập danh sách thương binh giả xảy ra từ năm 2002 nhưng mãi đến tháng 7-2018 khi Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Quảng Ngãi chuyển tiền cho các xã, phường để trực tiếp chi trả chế độ chính sách cho 104 thương binh đang công tác và sinh sống tại địa phương. Qua đối chiếu, kiểm tra, các xã, phường đã phát hiện nhiều trường hợp có dấu hiệu khả nghi nên báo cáo cho Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Quảng Ngãi. Ngay sau đó, UBND TP Quảng Ngãi thành lập đoàn thanh tra để xác minh vụ việc. Sau khi xác minh, đoàn thanh tra nhận thấy có dấu hiệu vi phạm nên chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

Cũng theo lãnh đạo TP Quảng Ngãi, kinh phí cấp tiền chế độ chính sách cho thương binh đang công tác và sinh sống tại địa phương do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi chuyển về cho Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Quảng Ngãi có trách nhiệm chi trả.

“Sau khi cơ quan điều tra kết luận rõ vụ việc sai phạm ở khâu nào, mức độ vi phạm của các cá nhân, UBND TP Quảng Ngãi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, một lãnh đạo TP Quảng Ngãi khẳng định.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận