Ðảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm ở Mường Nhé

08:58 - Thứ Tư, 11/12/2019 Lượt xem: 3650 In bài viết

ĐBP - Trung tá Pờ Pờ Sơn, Phó Trưởng Công an huyện Mường Nhé cho biết: “Vào tháng cuối năm và sát Tết Nguyên đán, Tết cổ truyền của các dân tộc trên địa bàn huyện, như: Tết dân tộc Mông, tết Hà Nhì và Si La, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn huyện Mường Nhé càng phức tạp. Do đó, Ban lãnh đạo Công an huyện Mường Nhé đã ban hành và triển khai thực hiện Kế hoạch số 34/KH-CAH về việc ra quân cao điểm bảo vệ ANTT dịp cuối năm 2019.

Cán bộ Ðội Phụ trách xã và Xây dựng phong trào (Công an huyện Mường Nhé) tuyên truyền pháp luật cho người dân bản Nậm Vì, xã Chung Chải.

Thực hiện Kế hoạch 34, các tổ, đội của Công an huyện được bổ sung quân số và ra quân đến các địa bàn trọng điểm, điểm “nóng” về ANTT, “điểm đen” giao thông. Có mặt trên tuyến quốc lộ 4H, đoạn từ trung tâm huyện Mường Nhé đi xã Sín Thầu vào dịp Tết cổ truyền dân tộc Hà Nhì, chúng tôi gặp các tổ cảnh sát giao thông thuộc Ðội Cảnh sát giao thông Trật tự - Cơ động huyện Mường Nhé (CSGTTT-CÐ) đang tuần tra, kiểm soát trên đường.

Thiếu tá Pờ San, Phó đội trưởng Ðội CSGTTT - CÐ cho biết: “Bình thường thì mật độ phương tiện giao thông trên địa bàn huyện không đông như ở thành phố. Tuy nhiên, vào dịp Tết cổ truyền dân tộc Hà Nhì, trên đoạn đường này có 4 xã, gồm: Sín Thầu, Sen Thượng, Leng Su Sìn và Chung Chải, đồng loạt tổ chức ăn tết nên bà con và khách tập trung về rất đông, khiến giao thông đi lại phức tạp. Chính vì thế, từ đầu tháng 12 đến nay, các tổ đội đã được bổ sung cán bộ, chiến sĩ đi tuần tra, đóng chốt hàng ngày tại các địa điểm giao thông tập trung đông người và đường giao thông qua khu trung tâm các xã trên, để đảm bảo ANTT an toàn giao thông.

Cùng thời điểm này, các đội: An ninh, Vận động quần chúng, Phụ trách xã và xây dựng phong trào. Công an huyện Mường Nhé cũng tích cực triển khai xuống cơ sở bám, nắm địa bàn, đảm bảo ANTT. Thiếu tá Giàng A Của, Ðội trưởng Ðội phụ trách xã và xây dựng phong trào Công an huyện Mường Nhé, cho biết: “Hiện nay trên địa bàn huyện đang triển khai xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát theo chỉ đạo của Bộ Công an, chính vì thế có nhiều người dân, công nhân, thợ xây từ nơi khác vào địa bàn để làm nhà lợi dụng vấn đề này, một số phần tử xấu trà trộn, tuyên truyền phản động hoặc vận chuyển, buôn bán, tàng trữ chất ma túy, vũ khí tự chế, pháo nổ... gây bất ổn ANTT. Do đó, lực lượng công an phải thâm nhập, theo dõi sát địa bàn, nhất là các xã đang triển khai xây dựng nhà ở cho người nghèo, như: Mường Nhé, Nậm Kè, Mường Toong, Nậm Vì, Chung Chải...

Nhờ triển khai tuyên truyền sâu rộng và nhận được sự đồng thuận, tin tưởng, tự giác tố giác tội phạm của bà con nên sau vài ngày ra quân, lực lượng Công an huyện Mường Nhé đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển, buôn bán trái phép chất ma túy.

Với sự nỗ lực bám nắm địa bàn của các tổ, đội Công an huyện Mường Nhé và sự chung tay của nhân dân, tin tưởng rằng, những tháng cuối năm 2019; nhất là dịp cao điểm trước, trong và sau tết cổ truyền dân tộc, tết dương lịch, tết Nguyên đán năm 2020, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Mường Nhé sẽ giữ vững ổn định, đảm bảo an toàn.

Bài, ảnh: Phương Liên
Bình luận

Tin khác

Back To Top