Điện Biên: Xuất hiện tình trạng “ôm” vé xe ngày tết, bán lại với giá cao

14:38 - Thứ Ba, 17/12/2019 Lượt xem: 7958 In bài viết

ĐBP - Nắm bắt nhu cầu về tết của sinh viên đại học và những người đi làm xa nhà, một số cá nhân đã “ôm” vé xe khách Hải Vân tuyến Hà Nội – Điện Biên số lượng lớn, sau đó bán lại với giá cao để kiếm lời.

Giá vé xe ngày 21 – 22/12 âm lịch được rao bán 540 nghìn đồng/vé.

Vừa qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đối tượng có tên facebook T.V.C đã rao bán vé xe khách Hải Vân tuyến Hà Nội – Điện Biên, với nội dung: “Có ít ghế xe khách Hải Vân cho bạn nào chưa book được, đủ các ngày luôn nhé!”. Vì nhiều bạn sinh viên không đặt được vé xe nên có liên hệ với nick T.V.C để mua thì được báo giá vé từ 540.000 đồng/vé – 700.000 đồng/vé, tùy vào xe thường hay xe VIP và ngày cận tết. Điều đáng nói là giá vé xe khách Hải Vân bình thường là 320.000 đồng/vé, xe VIP là 415.000 đồng/vé, nhưng giá vé được chào bán lại cho sinh viên đại học và những người đi làm xa nhà với mức đắt gấp rưỡi, thậm chí là gấp đôi so với giá gốc.

Chúng tôi liên hệ với một số bạn sinh viên đang theo học đại học tại Hà Nội (Nguyễn Hồng, sinh viên năm cuối Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, nhà tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên; Vũ Minh Thành, sinh viên Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải; Nguyễn Thị Thu Nga, sinh viên Trường Đại học Tài nguyên Môi trường, nhà ở huyện Điện Biên…), họ đều lên án hành động này và bức xúc cho biết: “Bọn em sinh viên đi học xa nhà, cuối năm cũng chỉ mong có xe để về không phải chen chúc, mỗi người cũng chỉ cần đặt 1 vé thôi mà không còn vé xe Hải Vân để về tết, đành phải mua lại vé với giá cao. Xe về Điện Biên rất nhiều, nhưng bọn em thích đi xe Hải Vân vì không có tình trạng nhồi nhét khách, dịch vụ tốt, lại có thể đặt qua ứng dụng trên điện thoại tiện lợi, giá cả hợp lý. Chúng em đặt vé ngày 21 – 22/12 âm lịch thì 540.000 đồng/vé, đến ngày 25 âm lịch thì đã lên 620.000 đồng/vé rồi”.

Liên hệ với Tổng đài của nhà xe Hải Vân, đại diện nhà xe lên tiếng đang xác nhận thông tin và kêu gọi hành khách nếu ai có thông tin và số điện thoại hoặc đường link facebook của những người mời chào, bán lại vé xe khách Hải Vân với giá cao thì liên hệ với Tổng đài Hải Vân 19006763 hoặc nhắn tin trực tiếp đến trang facebook: Ứng dụng đặt xe Hải Vân. Xác thực được trường hợp như vậy, nhà xe sẽ khóa tài khoản đặt xe của cá nhân này và hủy toàn bộ vé xe trên ứng dụng hoặc sẽ yêu cầu thanh toán 100% toàn bộ vé xe mà cá nhân đó đã đặt.

Tin, ảnh: Lan Hương
Bình luận

Tin khác