Phá đường dây giả danh số điện thoại Bộ Công an lừa đảo 500 tỷ đồng

15:39 - Thứ Hai, 20/01/2020 Lượt xem: 5412 In bài viết

Ngày 19-1-2020, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện và triệt phá ổ nhóm giả danh lập số điện thoại của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân.

Thực hiện yêu cầu của nhóm đối tượng, bị hại bị chiếm đoạt số tiền lớn. Ảnh minh họa

Cơ quan chức năng đã bắt giữ 10 đối tượng sử dụng thủ đoạn thiết lập tổng đài VOIP, giả danh lập số điện thoại tiếp nhận thông tin tố cáo tội phạm của Bộ Công an. Sau đó, nhóm đối tượng này phân vai giả danh cán bộ công an, viện kiểm sát gọi điện thoại đe dọa người bị hại có liên quan đến các vụ án đặc biệt nghiêm trọng như rửa tiền, buôn bán ma túy...; yêu cầu người bị hại lập tài khoản mới, đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến (Internet banking), chuyển tiền vào tài khoản và cài ứng dụng giả mạo của Bộ Công an. Ngay sau khi hoàn thành cài đặt, người bị hại bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Từ tháng 9-2019 đến nay, gần 90 người đã bị các đối tượng trong ổ nhóm này lừa đảo. Căn cứ số lượng thẻ ngân hàng bước đầu thu được của các đối tượng, ước tính các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 500 tỷ đồng.

Cơ quan công an đang khẩn trương hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra mở rộng.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top