Khởi tố đối tượng lừa đảo mua máy đo thân nhiệt

10:29 - Thứ Năm, 26/03/2020 Lượt xem: 5474 In bài viết

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố đối tượng Đỗ Thành Nam (sinh năm 1990, trú tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Theo tài liệu của cơ quan công an, Đỗ Thành Nam tự giới thiệu có bán lô hàng nhiệt kế điện tử với giá 1.270.000 đồng/chiếc. Thấy giá rẻ và nhu cầu thị trường đang rất lớn nên nhiều người đã liên hệ gặp Nam và làm hợp đồng mua, trong đó có người đã chuyển khoản 350 triệu đồng để đặt cọc.

Sau đó, Nam tiếp tục nói dối là có thêm lô hàng 2.300 chiếc nhiệt kế, cần huy động thêm vốn đầu tư, rủ nạn nhân lên mạng internet đăng bài tìm người góp vốn cùng. Khi trực tiếp gặp Nam để nghe đối tượng bịa đặt về lô hàng, có người đã chuyển 250 triệu đồng cho Nam. Đến ngày hẹn, khách hàng không thấy Nam giao hàng, thấy có dấu hiệu lừa đảo nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ đối tượng Đỗ Thành Nam. Tại cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Toàn bộ số tiền lấy được Nam đã dùng để chơi cờ bạc. Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, xử lý.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác