Triệu tập 2 đối tượng có hành vi mạo danh, thu mua sổ bảo hiểm xã hội

09:29 - Thứ Ba, 14/04/2020 Lượt xem: 6193 In bài viết

Chiều 13-4, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương, Công an thành phố Hồ Chí Minh triệu tập 2 đối tượng có hành vi "Mạo danh, thu mua sổ bảo hiểm xã hội" để trục lợi bất chính, trong bối cảnh nhiều công nhân đang thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hai đối tượng Kiều, Việt tại cơ quan công an.

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản mạo danh cơ quan bảo hiểm, trong đó có bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương để đăng tải thông tin, chèo kéo công nhân bán sổ bảo hiểm xã hội trên địa bàn.

Qua xác minh, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã xác định được các đối tượng gồm: Ngô Thị Thúy Kiều và chồng là Lê Quốc Việt, cùng sinh năm 1990, cư ngụ phường Thạnh Lộc, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh có hành vi trên nên triệu tập lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Kiều và Việt khai với lực chức năng là lập nhiều trang Facebook và Fanpage Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, thu mua sổ bảo hiểm xã hội giá cao; lập tài khoản Zalo thanh lý sổ bảo hiểm xã hội để tư vấn cho khách hàng.

Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình là sai trái. Cơ quan công an cũng đã thu giữ hàng chục sổ bảo hiểm xã hội cùng nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan để mở rộng công tác điều tra, xử lý các đối tượng liên quan.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác