Đối tượng giật hụi nhiều tỷ đồng của công nhân ra đầu thú

15:30 - Thứ Ba, 19/05/2020 Lượt xem: 3019 In bài viết

Chiều 18-5, Võ Oanh Lệ Hằng, SN 1980, thường trú tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã đến công an địa phương để đầu thú về hành vi giật hụi của hàng trăm công nhân với số tiền lên nhiều tỷ đồng và bỏ trốn khỏi nơi thường trú nhiều ngày qua....

Theo chỉ huy Công an xã Thạnh Phú, ngay sau khi có thông tin báo chí đăng tại vụ vỡ hụi với hàng trăm công nhân tại KCN Thạnh Phú là nạn nhân, Công an xã Thạnh Phú đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Vĩnh Cửu tập trung lực lượng rà soát và xác định chủ hụi là Võ Oanh Lệ Hằng ngụ tại địa phương đã bỏ trốn khỏi nhà nhiều ngày nay. Công an xã đã tuyên truyền vận động người thân liên hệ với Hằng sớm ra trình diện làm việc với công an để xác minh vụ việc. 

Hằng làm việc với công an.

Trung tá Trương Thế Nhân, Trưởng Công an xã Thạnh Phú cho biết, đối tượng đã thành khẩn khai báo khai nhận sự việc, thừa nhận việc làm là sai trái vi phạm pháp luật. Tuy nhiên đến nay Hằng đã không còn đủ tiền để trả cho những người đã chơi hụi. Công an cũng đã thu giữ nhiều sổ sách, giấy tờ ghi số tiền hụi và số người tham gia chơi hụi do Hằng làm chủ hụi. 

Võ Oanh Lệ Hằng cũng thừa nhận, khoảng 4 năm trở lại đây khi làm cùng với nhiều công nhân tại Công ty ChangShin Việt Nam đóng tại KCN Thạnh Phú, Hằng đã nảy sinh việc lập các đường dây hụi với các công nhân và bạn bè. Đến đầu năm 2020, số dây hụi mà Hằng thành lập và thu tiền hàng tháng là 60 dây với hơn 130 công nhân tham gia. Tùy theo đường dây, số tiền quy định thu hàng thàng từ 1 đến 4 triệu đồng từ mỗi công nhân. 

Tuy nhiên theo khai nhận bước đầu, trong qua trình lập hụi một số người hốt hụi nhưng sau đó không chịu đóng tiếp hoặc bỏ trốn nên Hằng không thể lấy lại tiền; chỉ còn cách lấy dây hụi sau bù dây hụi trước và nợ nần ngày càng tăng. 

Theo Võ Oanh Lệ Hằng, hiện số tiền hụi nợ công nhân của nhiều dây đang dở lên đến 2,6 tỷ đồng và không còn khả năng trả lại cho công nhân. Công an xã Thạnh Phú đang tiếp tục lấy lời khai của đối tượng Hằng đồng thời rà soát thống kê số công nhân tham gia chơi hụi với Hằng để có số liệu cụ thể nhằm chuyển hồ sơ lên công an huyện. 

Công an xã Thạnh Phú cũng đề nghị ai là nạn nhân của vụ vỡ hụi do Hằng làm chủ liên hệ Công an xã để trình báo.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác

Back To Top