Hai án tử hình trong vụ mua bán trái phép chất ma tuý

16:07 - Thứ Tư, 20/05/2020 Lượt xem: 2636 In bài viết

Biết Thành hay qua lại nước Lào nên Thắm, Huy đặt vấn đề mua bán ma túy với Thành. Từ cuối tháng 3/2019 đến khi bị bắt giữ, ba đối tượng trên đã 3 lần mua bán ma túy với tổng trọng lượng lên đến hơn 11,445 kg.

Ngày 20/5, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thành (SN 1982, trú tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) và bị cáo Nguyễn Hữu Huy (SN 1975, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Cùng tội danh này, bị cáo Nguyễn Thị Thắm (SN 1984, trú tại phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) bị tuyên án chung thân. 

HĐXX xác định, hành vi phạm tội của bị cáo Thắm cũng đặc biệt nghiêm trọng như bị cáo Thành và bị cáo Huy. Tuy nhiên, Thắm được giảm nhẹ hình phạt theo quy định của pháp luật vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Phiên toà xét xử ba bị cáo Thành, Huy và Thắm.

Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, trưa 4/5/2019, cơ quan Công an phát hiện chiếc ô tô do Thành điều khiển đến trước cửa một quán cà phê tại phố Ngọc Hồi (quận Hoàng Mai) thì dừng lại. Cùng thời điểm, Thắm từ trong quán cà phê chạy  ra và được Thành đưa cho một túi xách bên trong chứa gần 2 kg ma túy. 

Sau khi Thành dời đi, Thắm lấy xe máy chở Huy mang theo ma túy. Ít phút sau, Thành, Huy và Thắm đều bị bắt giữ. Khám xét xe ô tô của Thành và nơi ở của ba đối tượng này, cơ quan Công an thu giữ thêm hơn 6 kg ma túy các loại.

Thành khai, quen biết Thắm và Huy từ trước Tết Nguyên đán 2019. Biết Thành hay qua lại nước Lào nên Thắm, Huy đặt vấn đề mua bán ma túy với Thành. Từ cuối tháng 3/2019 đến khi bị bắt giữ, ba đối tượng trên đã 3 lần mua bán ma túy với tổng trọng lượng lên đến hơn 11,445 kg. 

Trong đó, Thắm và Huy đã mua bán với Thành hơn 5 kg. HĐXX xác định, hành vi phạm tội của ba bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng khi mua bán trái phép số lượng ma tuý rất lớn nên cần áp dụng hình phạt cao nhất của tội danh mới tương xứng với hành vi phạm tội.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác

Back To Top