Cảnh báo lừa đảo bán giấy chứng nhận VSATTP

12:55 - Thứ Sáu, 10/07/2020 Lượt xem: 6846 In bài viết

ĐBP - Thời gian vừa qua, một số hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã tiếp nhận nhiều cuộc điện thoại từ số máy lạ, tự xưng là cán bộ, nhân viên thuộc các cơ quan y tế tỉnh để giới thiệu, môi giới bán Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Chị Điêu Thị Sâm, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát, ăn uống tại trung tâm xã Mường Báng (huyện Tủa Chùa), cho biết: Khoảng hơn 17 giờ, ngày 9/7, chị nhận được cuộc gọi từ số máy lạ (0961.189.652), tự xưng tên là Mai, nhân viên Sở Y tế. Người này thông báo đang có đợt kiểm tra, rà soát Giấy chứng nhận VSATTP nên tỉnh và huyện phối hợp làm hồ sơ, giấy tờ cho các cơ sở kinh doanh và người này trực tiếp cung cấp hồ sơ, giấy tờ chứng nhận luôn, với mức giá 500 nghìn đồng/bộ. Vì lo sợ, chị Sâm đã đồng ý. Tuy nhiên, sau khi kể lại sự việc cho chồng và người quen, chị mới được thông báo đây là hình thức lừa đảo. Ngay lập tức chị Sâm có liên hệ lại song đối tượng tìm cách lảng tránh và tắt máy.

Không riêng trường hợp chị Sâm, mới đây, Phòng Y tế huyện Tủa Chùa cũng đã phát đi thông báo gửi đến các cơ quan, đơn vị và địa phương trong toàn huyện về việc thời gian qua nhận được thông tin từ một số chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phản ánh có một số đối tượng mạo danh cán bộ của đơn vị và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm liên hệ, tìm đến các cơ sở kinh doanh để bán hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.

Vấn đề này, Phòng Y tế huyện cho biết đã liên hệ trực tiếp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và khẳng định không chỉ đạo, phân công cho công chức của đơn vị thực hiện nội dung nêu trên. Việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP hiện nay phải được thực hiện theo các quy định của pháp luật. Đồng thời, đơn vị cũng cảnh báo các cơ quan, đơn vị và địa phương nêu cao cảnh giác để tránh bị các đối tượng mạo danh lợi dụng, lừa đảo.

Hà Linh
Bình luận

Tin khác