Phát hiện hộ dân trồng 78 cây cần sa trong vườn cà-phê

09:49 - Thứ Ba, 21/07/2020 Lượt xem: 6678 In bài viết

Chiều ngày 20-7, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, nhổ bỏ 78 cây cần sa được một hộ dân trồng trái phép trong rẫy cà-phê. 

Sau khi phát hiện, Công an huyện Ea H’leo tiến hành nhổ bỏ và tiêu hủy toàn bộ số cây cần sa trồng trái phép theo quy định.

Trước đó, sáng cùng ngày, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, Công an xã Đliê Yang và Đội cảnh sát kinh tế - ma tuý của Công an huyện Ea H’leo đã phát hiện tại khu rẫy cà-phê của gia đình ông Nguyễn Minh 56 tuổi ở thôn 5, xã Đliê Yang, huyện Ea H’leo có trồng trái phép số lượng lớn cây cần sa. Sau khi phát hiện, Công an huyện Ea H’leo đã lập biên bản, đồng thời tiến hành nhổ bỏ. 

Qua kiểm đếm có tổng cộng 78 cây cần sa, chiều cao từ 5cm đến 2m. Bước đầu, ông Minh khai nhận, gia đình ông chăn nuôi trang trại gà thương phẩm, khi có người bạn nói dùng lá cây cần sa cho gà ăn sẽ phòng được dịch bệnh và giúp gà phát triển nhanh. Sau đó, người bạn này cho hạt giống rồi ông liền mang về nhà trồng, mục đích để chăn nuôi gà. Số cây cần sa này ông Minh đã trồng được hơn hai tháng nay.

Thời gian gần đây, lực lượng công an các địa phương ở Đắk Lắk liên tục phát hiện các hộ dân trồng cây cần sa trái phép với quy mô lớn trong rẫy cà-phê.

Qua đấu tranh, đa số các hộ dân đều cho rằng việc họ trồng cây cần sa chủ yếu là để phục vụ nuôi gà. Tuy nhiên, những năm gần đây cùng với việc phát hiện các vụ trồng cây cần sa trái phép gia tăng là tình trạng buôn bán, sử dụng ma túy và các chất kích thích ở Đắk Lắk cũng gia tăng, gây ra nhiều vấn đề xã hội bức xúc.

Hiện các vụ trồng cây cần sa trái phép đang được Công an các địa phương của tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác