Bắt đối tượng trong đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

15:02 - Thứ Hai, 27/07/2020 Lượt xem: 4870 In bài viết

Sau thời gian khẩn trương điều tra mật phục, lực lượng công an TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã bắt được đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng, Quảng Nam.

Đối tượng bị bắt tại Đà Nẵng tối 25-7, ảnh Công an cung cấp.

Chiều 26-7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng xác nhận: Sau thời gian khẩn trương điều tra, tối 25-7, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện bắt giữ đối tượng Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố), sinh năm 1978, tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. 

Cơ quan chức năng xác nhận, Cao Lượng Cố là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Hiện, đối tượng được di lý về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra, làm rõ. Các đối tượng trong đường dây này sẽ sớm được điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Trước đó như tin đã đưa, liên tục trong thời gian qua, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam phát hiện nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cư trú không khai báo trên địa bàn hai địa phương.

Ngày 11-7, Công an Đà Nẵng đã kiểm tra hành chính tại nhà số 39 Dương Tử Giang (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), phát hiện bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trong quá trình điều tra, Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép". Khởi tố ba bị can, trong đó có một người Trung Quốc, một người ở Đà Nẵng và một người ở Quảng Nam.

Tiếp đó, ngày 16-7, Công an Đà Nẵng đã kiểm tra hành chính khách sạn East Sea (đường Loseby, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, hiện Công an Đà Nẵng đang phối hợp các đơn vị chức năng xác minh.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác