Bắt đối tượng cho vay lãi nặng dưới hình thức “bốc bát họ”

15:29 - Thứ Hai, 21/09/2020 Lượt xem: 6169 In bài viết

Công an quận Hà Đông ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Phú Cường về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với số tiền hàng tỷ đồng.

Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Phú Cường (SN 1986; trú tại xã Đông La, huyện Hoài Đức) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nguyễn Phú Cường.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hà Đông phát hiện đối tượng Nguyễn Phú Cường có hoạt động kinh doanh tài chính liên quan đến tín dụng đen nên đã tập trung điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng.

Nguyễn Phú Cường tại Cơ quan CSĐT.

Ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường tại khu đô thị Đô Nghĩa, quận Hà Đông và xã Đông La, huyện Hoài Đức phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc vay tiền. 

Tại cơ quan Công an, trước các chứng cứ, lập luận sắc bén từ các điều tra viên, Cường đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Từ năm 2019, đối tượng đã cho vay tiền với lãi suất cao từ 110% đến 146% dưới hình thức “bốc bát họ”. Cơ quan Công an xác định Cường đã cho hơn 200 khách vay với số tiền lên tới 8 tỷ đồng.

 Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác