Y tếPhòng, chống Covid-19

Huyện Tuần Giáo thành lập thêm 3 chốt kiểm soát dịch Covid-19

19:27 - Thứ Hai, 06/09/2021 Lượt xem: 2528 In bài viết

ĐBP - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, huyện Tuần Giáo đã triển khai thành lập các chốt phụ đường nhánh phòng, chống dịch tại xã Tênh Phông, Ta Ma.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại bản Tỏa Tình, xã Tỏa Tình.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tuần Giáo có 2 chốt chính kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đặt tại đèo Pha Đin và tại bản Tỏa Tình, xã Tỏa Tình.

 Do có tình trạng người dân lợi dụng các đường mòn, ngõ nhỏ đi vào địa bàn. Để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh, huyện Tuần Giáo đã lập thêm 2 chốt phụ tại xã Tênh Phông (1 chốt đặt tại bản Thẳm Nặm, 1 chốt đặt tại bản Xá Tự, 2 bản này giáp ranh với huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La); 1 chốt đặt tại bản Kề Cải, xã Ta Ma (nơi giáp ranh xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La). Đồng thời, để kiểm soát chặt chẽ hơn người vào địa bàn, huyện Tuần Giáo di dời chốt tại bản Chăn, xã Quài Nưa đến địa điểm mới là bản Tỏa Tình, xã Tỏa Tình; chốt tại chân đèo Pha Đin, xã Quài Tở được di dời đến đỉnh đèo Pha Đin.

Các chốt tập trung kiểm soát người và phương tiện đi qua khu vực chốt; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; khuyến cáo và hạn chế việc di chuyển từ các tỉnh khác đến huyện Tuần Giáo khi không có việc cấp bách. Nếu có việc thật sự cần thiết thì phải có giấy xét nghiệm âm tính đối với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR.

Tin, ảnh: Linh Phượng
Bình luận

Tin khác