Xã hộiPhòng chống thiên tai

Chủ động phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện phòng chống thiên tai

12:09 - Thứ Năm, 09/09/2021 Lượt xem: 1223 In bài viết

ĐBP - Để chủ động ứng phó với mưa lớn do bão gây ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa có công điện đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố chủ động các phương án ứng phó, sẵn sàng lực lượng, phương tiện khắc phục sự cố thiên tai.

Các địa phương, đơn vị sẵn sàng phương án sơ tán đảm bảo an toàn trường hợp xảy ra bão mạnh, mưa lũ lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và đảm bảo phòng chống dịch và an toàn thiên tai cho các địa điểm sơ tán, khu cách ly.

Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông, suối, khu vực có nguy cơ ngập lụt, chia cắt, sạt lở đất, lũ quét, khu khai thác khoáng sản; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn. Rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn, ngập lụt.

Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn và khắc phục nhanh hậu quả của mưa lũ.

Các địa phương, đơn vị không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống thiên tai; thường xuyên tổng hợp tình hình mưa lũ và những thiệt hại (nếu có), báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh qua số điện thoại: 0215.3825.851; email: vanphongpclbdienbien@gmail.com.

Đ.T (bs)
Bình luận

Tin khác