Campuchia: Đảng cầm quyền CPP khai mạc Đại hội lần thứ 39

12:00 - Chủ Nhật, 10/01/2016 Lượt xem: 2211 In bài viết
Sáng 9-1, tại đảo Kim Cương ở Phnom Penh, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã tổ chức Đại hội lần thứ 39 với sự tham dự của khoảng 1.650 đại biểu đến từ các cơ quan trung ương ở Phnom Penh và 25 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chủ tịch CPP, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Hun Sen cùng Chủ tịch danh dự CPP, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin chủ trì phiên khai mạc đại hội.

Quang cảnh đại hội.

Trong diễn văn khai mạc, ông Heng Samrin nhấn mạnh, kể từ sau bầu cử Quốc hội năm 2013, CPP đã lãnh đạo đất nước giành được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, đặc biệt là ổn định chính trị, phát triển kinh tế, đoàn kết xã hội, hội nhập quốc tế; đồng thời CPP đã có nhiều bài học kinh nghiệm trong việc quản lý chính quyền cũng như công tác đảng trong tình hình mới của hệ thống dân chủ đa đảng ở Campuchia.

Do đó, theo ông Heng Samrin, CPP cần phải tiếp tục cố gắng hết sức mình để nhân dân đồng lòng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của CPP, bỏ phiếu cho CPP trong các cuộc bầu cử tới, để đảng này tiếp tục lãnh đạo đất nước và phục vụ nhân dân trong một nước Campuchia thanh bình và phát triển thịnh vượng.

Theo chương trình, Đại hội cũng sẽ nghe hướng dẫn về việc thực hiện kế hoạch tiến tới cuộc bầu cử xã - phường nhiệm kỳ IV dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu năm 2017, do Phó Chủ tịch CPP, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng trình bày.

Theo HNM
Bình luận