Triều Tiên lại phóng thử tên lửa

02:08 - Thứ Hai, 22/05/2017 Lượt xem: 3976 In bài viết
Ngày 21-5, hãng tin Reuters dẫn lời một nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa, một tuần sau khi nước này thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa thành công.

Tên lửa được phóng ra từ một địa điểm gần Pukchang. Đây cũng là địa điểm Bình Nhưỡng từng phóng thử tên lửa trong tháng trước nhưng thất bại.

 

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (ảnh minh họa).

Hiện chưa rõ tên lửa phóng ra thuộc loại nào. Theo Yonhap, có thể đây không phải là tên lửa đạn đạo. Các quan chức quốc phòng Hàn Quốc từ chối bình luận về thông tin này và khẳng định đang phân tích kỹ vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Trong tuần trước, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo tầm xa thành công. Tên lửa bay được hơn 700 km và đạt tới độ cao hơn 2.000 km, đánh dấu bước tiến vượt bậc trong việc phát triển công nghệ chế tạo tên lửa.

Trong một tuyên bố, kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên khẳng định, tên lửa đạn đạo tầm xa vừa phóng hồi tuần trước đủ khả năng mang đầu đạn hạt nhân cỡ lớn và có thể tấn công nước Mỹ. Liên hợp quốc đã lên án mạnh mẽ vụ thử tên lửa này.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác