Anh sẽ chính thức rời EU vào tháng 3-2019

02:18 - Thứ Hai, 19/06/2017 Lượt xem: 1062 In bài viết
Ngày 18-6, Reuters dẫn thông báo của Chính phủ Anh, cho biết kỳ họp Quốc hội khóa tới sẽ diễn ra trong hai năm, thay vì một năm như thường lệ, để các nghị sĩ có thêm thời gian giải quyết các vấn đề trong tiến trình nước này rời Liên minh Châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.


Thủ tướng Anh Theresa May tại Nhà số 10 phố Downing.

Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp tiến trình Brexit không bị gián đoạn. Do Thủ tướng Anh Theresa May đã thông báo thời điểm kích hoạt tiến trình Brexit hồi cuối tháng 3 vừa qua, Anh sẽ chính thức rời EU vào tháng 3-2019. Kế hoạch của Chính phủ Anh sẽ bao gồm việc xem xét các luật cần thiết để tiến hành Brexit, bổ sung một luật mới về nhập cư. Ngoài ra, Anh cũng sẽ cần thay đổi nhiều đạo luật hiện hành của mình, trong đó bao gồm cả việc đưa một số quy định EU vào bộ luật của nước này.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit David Davis sẽ gặp nhà đàm phán của EU Michel Barnier vào ngày 19-6, mở đầu vòng đàm phán đầu tiên về việc Anh rời EU. Ngày 21-6, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ chính thức công bố kế hoạch của chính phủ về việc tiến hành kỳ họp Quốc hội khóa tới.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác