Trung Quốc đẩy nhanh công tác cứu hộ sau hai trận động đất liên tiếp

10:33 - Thứ Tư, 09/08/2017 Lượt xem: 2077 In bài viết

Sáng 9/8, Trung Quốc lại tiếp tục hứng chịu thêm một trận động đất cường độ mạnh, sau trận động đất kinh hoàng xảy ra tối 8/8 tại Tứ Xuyên.

Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển huyện Tinh Hà, khu tự trị Tân Cương vào lúc 7h27 sáng 9/8 (giờ Bắc Kinh), tức 6h27 sáng giờ Hà Nội. 

 

Công tác cứu hộ tại hiện trường một vụ động đất ở Trung Quốc.

Tâm của trận động đất được xác định ở tọa độ 44,27 độ vĩ Bắc và 82,89 độ kinh Đông, ở độ sâu 11km. Hiện chưa có thông báo về thương vong và thiệt hại của trận động đất này. Nhiều cư dân ở Urumqi cũng cảm nhận được cơn động đất này.

Trong khi đó, theo số liệu sơ bộ cho đến 5h sáng nay, trận động đất 7 độ richter xảy ra tối qua tại Tứ Xuyên đã khiến 9 người thiệt mạng và 164 người bị thương.

11 máy bay trực thăng và hơn 40 phương tiện được huy động sẵn sàng để bắt đầu các hoạt động cứu hộ. Các tổ chức y tế quân sự ở Thành Đô, thủ phủ của Tứ Xuyên, cũng đang tất bật chuẩn bị các trang thiết bị y tế, sẵn sàng ứng cứu các nạn nhân của trận động đất.

Hội Chữ Thập Đỏ Trung Quốc vừa khởi động phản ứng khẩn cấp khi gửi 1.000 bộ sơ cứu, 2000 chiếc chăn và 200 lều bạt tới khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất. Hội này cũng huy động các nhóm làm việc nhanh chóng xác minh con số thương vong và thiệt hại, đồng thời phân bổ 100 nghìn nhân dân tệ viện trợ khẩn cấp cho nạn nhân vùng thiên tai.

Theo cơ quan quản lý động đất của Trung Quốc, 107 cơn dư chấn đã được ghi nhận và không ngoại trừ khả năng những trận động đất cường độ khoảng 6 độ richter sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới khu vực này trong những ngày tới.

P.V (theo VOV)
Bình luận

Tin khác